ปราจีนบุรี-บรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิก-นายก อบต.วันแรกคึกคัก (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-บรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิก-นายก อบต.วันแรกคึกคัก (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-บรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิก-นายก อบต.วันแรกคึกคัก

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่อง กำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ระบุว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นสมควรให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นขององค์การบริหารส่วนตำบล นั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย คณะกรรมการการเลือกตั้ง พ.ศ. 2560 และมาตรา 142 แห่งพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562คณะกรรมการการเลือกตั้งจึงออกประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล โดยให้จัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบลภายในหกสิบวัน นับแต่วันที่คณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้ง อันเป็นวันที่สมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่นพ้นจากตำแหน่งเพราะเหตุอื่นใดนอกจากครบวาระ ตามมาตรา 11 แห่งพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562 ประกอบมาตรา 27 แห่งพระราชบัญญัติสภาตำบลและองค์การบริหารส่วนตำบล (ฉบับที่ 7) พ.ศ. 2562ใดยให้วันที่ 11-16 ต.ค 64 เป็นวันรับสมัครสมาชิก-นายก อบต.ทั่วประเทศ

 

17723

17751

 

โดยบรรยากาศที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม  อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อเวลา 08:30 น.ของวันนี้ได้มีผู้ลงสมัครชิงเก้าอี้นายก ได้เดินทางมาถึงก่อนหน้าที่จะเปิดการรับสมัครจำนวน 4 ราย และหลังจากเวลา 08.30.น ได้เดินทางมาเพิ่มอีก 1 ราย รวมทั้งหมด 5 ราย ในการสมัครชิงตำแหน่งนายก อบต.ท่าตูม นอกจากนี้ก็ยังมีอดีตสมาชิกอบต.ได้เดินทางมาลงสมัครองค์การบริหารส่วนตำบล ในวันนี้เป็นจำนวนมาก สำหรับบรรยากาศโดยรอบยังมีบรรดาผู้ให้การสนับสนุนผู้ลงสมัครสมาชิก-นายก อบต.ของแต่ละฝ่ายเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

 

1461448

1461450

 

ซึ่งหลังจากเวลา 08.30 น ทางศูนย์อำนวยการเลือกตั้งได้เปิดให้ผู้สมัครที่มาทั้งหมด ตกลงกันว่าใครเป็นผู้สมัครคนแรกและต่อๆไป ซึ่งการตกลงกันไม่ได้จึงให้มีการจับสลากเบอร์ตามกฎระเบียบการเลือกตั้ง โดยผู้ลงสมัครได้ลำดับที่หนึ่ง คือ1.นายกิจวัฒน์ จรรณทิรางกูล อดีตผู้ลงสมัครนายก อบต.ทุกสมัย 2.นายโยธิน พงอ้อ อดีดผู้ใหญ่บ้าน ม.10 3.นายปัญญา นุชแดง เจ้าของธุรกิจส่วนตัว 4.นายอานนท์ เจริญสุข อดีตนายก อบต.ท่าตูม 4 สมัย และ.5.นายหรรษธร กำปั่นทอง  อดีตรองนายก อบต.ท่าตูม(สมัยที่นายอะนนท์ เป็นนายก )และอดีตผู้ลงสมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลที่ผ่านมา

 

17760

 

หลังจากผู้ลงสมัครนายก-สมากชิก อบต.ท่าตูม ลงสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฝ่ายประชาชนหองเชียร์ที่มาเป็นกำลังใจของแต่ละฝ่ายต่างมอบดอกไม้ มาลัยเพื่อเป็นกำลังใจและหลังจากนี้ ผู้ลงสมัครก็จะได้ออกหาคะแนนเสียงตามนโยบายที่ตั้งไว้ต่อไป สำหรับตำบลท่าตูม นั้นมีด้วยกัน 10 หมู่บ้านและเป็นพื้นที่เศรษฐกิจเพราะว่ามีนิคมอุตสหกรรมขนาดใหญ่อยู่ในพื้นที่ และมีประชากรที่ค่อนข้างจะหนาแน่น

 

1461454

1461455

 

ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพระ  อ.เมืองปราจีนบุรี  บรรยากาศเปิดสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพระ และสมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพระวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้สมัครทยอยเดินทางมารอลงสมัครเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดอุณหภูมิ เจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่าง เพื่อไปตามมาตรการป้องกันโควิด19 ก่อนเข้าไปสมัคร ซึ่ง อบต.บ้านพระมีเขตเลือกตั้งทั้งหมด 19 เขตเลือกตั้ง

 

1461457

 

กกต.ได้กำหนดให้มีการเปิดรับสมัครตั้งแต่ วันที่ 11-15 ต.ค. 64 รวม 5 วัน ในวันนี้มีผู้สมัครนายก อบต.จำนวน 3 ราย ที่เดินทางมาก่อนเวลากำหนด  ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งจึงให้ผู้สมัครทำการจับสลากหมายเลขผลปรากฏว่า ผู้สมัครหมายเลข 1 คือ  นางประคอง บุญฤทธิการ อดีตรองนายกอบต.บ้านพระ หมายเลข 2 คือ นายสมบุญ วัชรถานนท์ จากพรรคก้าวหน้าส่งเข้าสมัครรับเลือกตั้ง และหมายเลข 3 คือนายศิวาภณ ศรีกสิกิจ อดีตรองนายก อบต.บ้านพระ

 

1461456

 

หลังจากผู้สมัครได้รับหมายเลขเรียบร้อยแล้ว บรรดากองเชียร์ต่างนำพวงมาลัยดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดีกับผู้สมัคร โดยเฉพาะผู้สมัคร 2 นายสมบุญ  วัชรถานนท์ มีการเตรียมความพร้อมจัดรถยนต์ติดป้ายพร้อมเบอร์ จำนวน 3 คันเพื่อทำการแห่ประชาสัมพันธ์ทันที

 

17759

 

จังหวัดปราจีนบุรีมีทั้งสิ้น 7 อำเภอ มีอบต.ทั้งหมด 55 แห่งและมี อบต.ขนาดใหญ่ จำนวน 3 แห่งคือ อบต.บ้านพระ อ.เมืองปราจีนบุรี  อบต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ อบต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี ซึ่ง 3 พื้นนี้น่าจะมีการแข่งขันที่สูง

 

 

สายชล หนูแดง ดิเรกฤทธิ แสงสุวรรณ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก