มุกดาหาร พายุดีเปรสชัน “ไลออนร็อก” ทำให้มีฝนตกท้องฟ้ามืดครึ้ม ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

มุกดาหาร พายุดีเปรสชัน “ไลออนร็อก” ทำให้มีฝนตกท้องฟ้ามืดครึ้ม ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

มุกดาหาร- พายุดีเปรสชัน ไลออนร็อก ทำให้มีฝนตกท้องฟ้ามืดครึ้มเต็มไปด้วยเมฆ และมีฝนตกปอย ๆ ตลอดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

วันที่ 11 ต.ค.  2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุดีเปรสชัน ไลออนร็อก ทำให้มีฝนตกท้องฟ้ามืดครึ้มเต็มไปด้วยเมฆ และมีฝนตกปอย ๆ ตลอดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ลักษณะอากาศทั่วไป มีเมฆปกคลุมบริเวณประเทศลาวตอนบน คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และภาคตะวันออก มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ไว้ด้วย มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเลย อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร และกาฬสินธุ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

DPciFOHr c1

YbwRkLTE c2

693oEBn9 c4

byCPnC8X c5

ด้าน นายสมศักดิ์ บุญจันทร์ นายอำเภอหว้านใหญ่ กล่าวว่า พายุ ไลออนร็อก ทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีการแจ้งเตือนมา ฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องในชุมชน ในพื้นที่หว้านใหญ่ ซึ่งเป็นจุดลุ่มน้ำ ได้มีการระมัดระวัง มีการเตรียมความพร้อม เกรงว่าจะเกิดผลกระทบต่อครัวเรือน โดยเฉพาะที่ริมตลิ่ง ก็ขอให้สังเกตุการณ์ จากการเตือนภัย สิ่งสำคัญเรื่องปริมาณน้ำ มวลน้ำที่มาจากทางแม่น้ำโขง ก็จะมีการแจ้งเตือนพี่น้องประชาชน ให้รับทราบอย่างต่อเนื่องรวดเร็ว มวลน้ำที่จะมาทางอำเภอหว้านใหญ่ มีที่ตำบลบางทรายน้อย ที่ป่งขามดงหมู ซึ่งรับน้ำมาจากลำน้ำห้วยชะโนด และลำน้ำห้วยบางทรายตอนบน ฝากประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนทุกท่านได้รับฟังข่าวสารจากทางราชการ และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการป้องกันไว้ล่วงหน้าต่อไป.

c9

7XKc0bi2 c7

GrwMewj0 c8

สำหรับน้ำในแม่น้ำโขงที่จังหวัดมุกดาหาร วัดที่ศูนย์สำรวจอุทกวิทยามุกดาหาร ระดับน้ำอยู่ที่ 3.62 เมตร ต่ำกว่าระดับวิกฤต 8.88 เมตร เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 0.03 เมตร โดยระดับวิกฤติอยู่ที่ 12.50 เมตร ปริมาณน้ำฝน 28.5 มม.

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก