คึกคัก เปิดศึกชิงเก้าอี้ นายกฯอบต. เลือกตั้งท้องถิ่นสนามเลือกตั้งนายก อบต. พื้นที่แนวป่าเขาอ่างฤาไน

คึกคัก เปิดศึกชิงเก้าอี้ นายกฯอบต. เลือกตั้งท้องถิ่นสนามเลือกตั้งนายก อบต. พื้นที่แนวป่าเขาอ่างฤาไน

ฉะเชิงเทรา-คึกคัก เปิดศึกชิงเก้าอี้ นายกฯอบต. เลือกตั้งท้องถิ่นสนามเลือกตั้งนายก อบต. พื้นที่แนวป่าเขาอ่างฤาไนสุดชายแดนจังหวัดฉะเชิงเทรา ในอำเภอท่าตะเกียบ ที่มี 2 ตำบล เรียกว่าศึกแห่งคชสาร หากฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งแพ้มีผลต่อสนามการเมืองระดับชาติทันที

ตลอดช่วงเช้าตรู่ จนถึงบ่ายวันนี้ วันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2564 บรรยากาศคึกคักมาทันทีกับ การเปิดรับสมัครศึกชิงเก้าอี้ นายกฯอบต. เลือกตั้งท้องถิ่นสนามเลือกตั้งนายก อบต. พื้นที่แนวป่าเขาอ่างฤาไนสุดชายแดนจังหวัดฉะเชิงเทรา ในอำเภอท่าตะเกียบ ที่มี 2 ตำบล เรียกว่าศึกแห่งคชสาร หากฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งแพ้มีผลต่อสนามการเมืองระดับชาติทันที ด้วยพื้นที่อำเภอท่าตะเกียบ ถือเป็นฐานกำลังใหญ่ของสนามการเมืองระดับชาติ ที่มีตระกูลตันเจริญ โดย ฯพณฯท่านสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่1 ที่เป็น สส.ในพื้นที่นี้มาอย่างยาวนาน

 

S 188063764

S 188063766

 

ด้วยการที่มีฐานเสียงในอำเภอท่าตะเกียบอย่างเหนียวแน่นจากการนำของนายทวี สาธุชาติ อดีตกำนันตำบลท่าตะเกียบ ที่วันนี้ได้ลงมาสมัครในสนามท้องถิ่น ซึ่งตระกูลสาธุชาติ เป็นที่ยอมรับของชาวบ้านมาอย่างยาวนานเป็นคนเก่าแก่ รากฐานลูกหลานก็เป็นกำนัน เป็นผู้ใหญ่บ้านมีการนำพัฒนาดูแลแผ่นดิน ชาวบ้านในพื้นที่อย่างดีมาอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่คู่แข่งดีกรีด็อกเตอร์ และเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านคือนายพล เข็มมลฑา ที่มีความมุ่งมั่นจะพลิกโฉมรูปแบบการพัฒนาท้องถิ่น การลงสมัครในวันนี้ต้องมีการจับเบอร์ตามระเบียบการ เมื่อเสร็จตามขั้นตอนทันทีเมื่อนายทวี สาธุชาติ ออกมาพ้นประตูบรรดาชาวบ้านทุกวันก็นำดอกไม้ พร้อมรอยิ้มมาส่งมอบให้ก่อนจะไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมชู 1 นิ้วแสดงเบอร์ถึงความพร้อมเป็นนายก

 

S 188063769

ขณะที่ อีกหนึ่งสนามที่ร้อนแรงเรียกว่าดุเดือด กับการที่คชสารสูงใหญ่แชมป์เก่าอย่างนายสนั่น คูคำ อดีตนายก อบต.คลองตะเกรา ทันทีที่ลงสมัครเสร็จ ภรรยานำพวงมาลัยดาวเรืองมามอบพร้อมบรรดาแม่ยก ชาวบ้านที่กรูนำดอกไม้ พวงมาลัยมามอบจนล้นคอ ซึ่งถือเป็นการส่งสัญญาณทันทีว่า คู่แข่งอย่างนายบุญนาค พรพจน์ธนมาศ อดีต สจ.อบจ.ฉะเชิงเทรา ที่ผลันตัวลงมาเล่นในสนาม อบต. ถึงขั้นสะเทือน ที่ก่อนหน้า กกต. จะเปิดให้มาลงสมัครฯ จะเห็นว่านายบุญนาค พรพจน์ธนมาศ มีการลงพื้นที่อย่างโดดเด่น แต่เหตุไฉน พอมาถึงนาทีนี้คือวันลงสมัครชิงชัยจึงดูบางตาจากบรรดากองเชียร์ และที่น่าจับตาด้วยแชมป์เก่าอย่างนายสนั่น คูคำ นายก อบต.คลองตะเกรา ที่ถือเป็นขุมกำลังหลักต่อตระกูลตันเจริญ ซึ่งแน่นอนศึกการเลือกตั้งครั้งนี้สนุกสนานและลุ้นระทึกอย่างแน่นอน

 

S 188063768

S 188063767

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก