อดีตเอ็มซี-ดีเจสาว พร้อมสามี หอบหลักฐานเอาผิดแม่ค้าเครื่องสำอาง หลังโดนเชิดเงินนับแสน

อดีตเอ็มซี-ดีเจสาว พร้อมสามี หอบหลักฐานเอาผิดแม่ค้าเครื่องสำอาง หลังโดนเชิดเงินนับแสน

วันที่ 11 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.ณฐพร หรือน้องอาย หนูช่วย อายุ 23 ปี ชาว ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง อดีตดีเจสาวสวย พร้อมด้วยแฟนหนุ่ม ซึ่งทั้งสองคนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้ต้องหยุดอาชีพดีเจ หันมาไลฟ์สดขายเครื่องสำอางผ่านสื่อออนไลน์แทน โดยในขณะนี้ในเฟสบุ๊คของตนมียอดคนติดตามแล้วกว่า 30,000 คน เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองตรัง หลังถูกโกงเงินกว่า 100,000 บาท จากการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและครีม จากเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ตัว’ว แอล’ล ซึ่งสั่งซื้อของไปแต่กลับไม่ได้รับสินค้า พร้อมกับข้อความที่บ่ายเบี่ยงที่จะคืนเงินให้

E7ZHENrb 02

น.ส.ณฐพร  เปิดเผยว่าตนได้โดยสั่งซื้อซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและครีมกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้มาช่วงระยะเวลาหนึ่ง ในช่วงแรกๆ ก็ได้รับสินค้าปกติ แต่ในรอบล่าสุด สั่งสินค้าไปเหมือนเดิม พร้อมโอนเงินไปให้จำนวน 101,020 บาท จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้รับสินค้า และในการสนทนากันทางผู้เสียหาย ก็ขอบัตรประชาชนเพื่อที่จะเข้าแจ้งความ ซึ่งก็ได้รับภาพบัตรประชาชน เป็นของ น.ส.แอล (นามสมติ) อายุ 28 ปี ชาว อ.เมือง จ.ชัยภูมิ น.ส.ณฐพร พร้อมด้วยแฟนหนุ่ม จึงตัดสินใจนำหลักฐานและเอกสารทั้งหมดเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับน.ส.แอล (นามสมติ)  เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยตนและแฟนต้องหยุดทำงานดีเจ และงาน MC ตั้งแต่เชื้อไวรัสโควิด 19 ระบาด จึงหันมาขายของออนไลน์และไลฟ์สดขายเครื่องสำอาง ออนไลน์  ได้สั่งของโดยตรงกับเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ในช่วงแรกๆ ก็ได้รับของที่สั่งซื้อตามปกติ แต่เมื่อมียอดขาย ยอดสั่งมากขึ้น แม่ค้ารายนี้กลับบ่ายเบี่ยง ไม่ส่งของให้ ตนทวงเงินคืนหลายครั้ง แต่ไม่ได้คืน และจากการสอบถามเพื่อนร่วมเครือข่ายขายของออนไลน์ พบว่าหลายคนก็ถูกโกงเช่นกัน โดยแต่รายถูกโกงตั้งแต่ 2-5 แสนบาท หรือรวมประมาณ 2 ล้านบาท

8s707E7O 03

ต่อมาล่าสุด หลังจากที่สื่อได้นำเสนอข่าวนี้ออกไปทาง น.ส.แอล (นามสมติ) ได้ติดต่อมายัง น.ส.ณฐพร เพื่อขอให้ถอนแจ้งความ และปลดอายัดบัญชีของตน รวมทั้งขอให้ปิดการให้ข่าว และจะขอเคลียร์ยอดที่จ่ายไปทั้งหมด แต่ทางน.ส.ณฐพร บอกว่า จะยุติทุกอย่างก็ต่อเมื่อ  น.ส.แอล (นามสมติ) ยอมจ่ายเงินคืนมาทั้งหมดและชดใช้ค่าเสียเวลาในการขายสินค้าของตนด้วย แม้นตอนนี้ทาง น.ส.แอล (นามสมติ) จะจ่ายเงินคืนมาแล้วบางส่วนตนก็ยังจะดำเนินการตามกฎหมายจนถึงที่สุด หากไม่ทำตามที่ตกลงกันไว้

ryyvRhiF 24

ดังนั้น จึงฝากถึงแม่ค้าออนไลน์ หรือลูกค้าออนไลน์ที่สั่งซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ให้ระมัดระวัง ขนาดตนเคยสั่งสินค้าเป็นประจำในราคาหลักแสน ก็ยังโดนโกง  จึงตัดสินใจออกมาแจ้งความ เพื่อเตือนภัยไปยังคนอื่น และตนอยากให้แต่ละ สภ.มีตำรวจไอที เพื่อบริการประชาชนในคดีเกี่ยวกับออนไลน์ หรือโซเซียลต่างๆ เพราะในปัจจุบันมีการทำผิดลักษณะนี้จำนวนมาก

d1rwU5CY 05

ทีมข่าวภูมิภาค สำนักข่าวTOPNEWS

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก