ปชป. ค้านยุบสภา ชี้ต้องแก้กม.ลูก-ล.ต.ท้องถิ่นให้เสร็จ

ปชป. ค้านยุบสภา ชี้ต้องแก้กม.ลูก-ล.ต.ท้องถิ่นให้เสร็จ

รองโฆษก ปชป. ค้าน “บิ๊กตู่” ยุบสภา ชี้ ต้องแก้ไขกฎหมายลูก และจัดเลือกตั้ง อบต.-กทม.-พัทยา ให้เสร็จก่อน ย้ำขั้นตอนแก้รัฐธรรมนูญถูกต้องตามกฎหมาย

วันที่ 11 ต.ค. – นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทูลเกล้าฯร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมตามขั้นตอน เนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์เป็นเจ้าของญัตติดังกล่าว และมั่นใจว่ากระบวนการขั้นตอนในการแก้ไขเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่ชั้นกรรมาธิการ จนผ่านความเห็นชอบจากรัฐสภา โดยต่อจากนี้พรรคก็จะเร่งเดินหน้าในการแก้ไขกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญซึ่งเบื้องต้นทางฝ่ายกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์ก็ได้มีการเตรียมการไว้เรียบร้อยแล้ว

 

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยังเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีว่า อย่าเพิ่งยุบสภาในช่วงนี้ เพื่อให้กระบวนการแก้ไขกฎหมายลูกเดินหน้าให้เสร็จสิ้น อีกทั้งรัฐบาลจะต้องดำเนินการจัดการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.) การเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร และการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาให้เรียบร้อยก่อน รวมถึงการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ปัจจุบันเริ่มดีขึ้นเป็นลำดับ

 

นายอัครเดชกล่าวอีกว่า ขณะนี้ประชาชนชาวกรุงเทพมหานครเฝ้ารอคอยที่จะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เพื่อมาแก้ไขปัญหา ซึ่งกรุงเทพฯเป็นเมืองหลวง เป็นเป็นกลไกสำคัญในการกำหนดทิศทางของประเทศ รัฐบาลจึงควรดำเนินการให้เสร็จก่อนส่วนจะมีการยุบสภาหรือไม่ หรือจะอยู่จนครบเทอมเมื่อถึงเวลานั้นนายกรัฐมนตรีคงจะได้พิจารณาจากสถานการณ์ ณ เวลานั้นอีกที เพื่อความเหมาะสมในการเดินหน้าประเทศต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก