สระแก้ว- อย่ากระพริบตา” ศึกช้างชนช้าง” รับสมัคร อบต.วันแรกคึกคัก หลายพื้นที่(มีคลิป)

สระแก้ว- อย่ากระพริบตา” ศึกช้างชนช้าง” รับสมัคร อบต.วันแรกคึกคัก หลายพื้นที่(มีคลิป)

สระแก้ว- อย่ากระพริบตา" ศึกช้างชนช้าง" รับสมัคร อบต.วันแรกคึกคัก หลายพื้นที่

วันที่ 11 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน อดีตรองนายก อบจ.สระแก้ว ตัดสินใจเบนเข็มเปลี่ยนเส้นทางการเมือง โดยหันไปลงสมัครนายก อบต.สระขวัญ พร้อมชนกับลูกสะใภ้ นายก อบต.คนเดิม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่น่าจับตาสำหรับคอการเมืองในจังหวัดสระแก้ว ขณะที่ “ผอ.กกต.ประจำจังหวัดสระแก้ว ระบุว่า เลือกตั้งครั้งนี้ จำนวนผู้มีสิทธิ์ประมาณ 320,000 คน จากทั้งหมด 49 อบต.615 หมู่บ้าน 733 หน่วยเลือกตั้ง

 

1767172

 

ขณะที่บรรยากาศการรับสมัคร สมาชิกและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ของจังหวัดสระแก้ว บรรยากาศการรับสมัครในวันแรกจากทั้งหมด 49 อบต.คึกคัก มีการขนมวลชนมอบดอกไม้ให้กำลังใจกันอย่างหนาแน่น โดยเฉพาะพื้นที่ของ อบต.สระขวัญ ซึ่งอยู่ในเขตอำเภอเมืองสระแก้ว กำลังได้รับความสนใจจากคอการเมืองในพื้นที่และมีการพูดถึงกันอย่างหนาหู

 

1767312

 

โดยนายธวัชชัย ทองทับ อดีตรองนายก อบจ.สระแก้ว (ผมขาว เสื้อเหลือง) หรือคนสระแก้วรู้จักกันในชื่อ รองเผือก ได้ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางการเมืองครั้งสำคัญในชีวิต ลาออกจากตำแหน่งรองนายก อบจ. ลงสมัครนายก อบต.สระขวัญในสมัยนี้ พร้อมชนกับฐานเสียงเดิมของอดีตนายก อบต. สระขวัญ ก็คือนางทุเรียน ช่างนับ ที่ขณะนี้ต้องเว้นวรรคทางการเมืองตามกฎหมาย เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ในมาตรา 50 (25) ตาม พรบ. เลือกตั้งท้องถิ่น พ.ศ.2562 ทำให้ต้องส่งลูกสะใภ้อย่าง นางวรรณมณี ช่างนับ หรือ นิว (สูทดำ เสื้อข้างในเหลือง) ลงสมัครรับเลือกตั้ง นายก อบต. สระขวัญ ชนกับทีมงานอย่างรองเผือก

 

1767299

 

ด้านอำเภอวังน้ำเย็น ก็ไม่น้อย หน้า ผู้สมัคร นายกอบต. ตำบลตาหลังใน มี นางบังอร บัววิชัย” อดีต รองนายก อบต.ตาหลังในและ นายอำนาจ พิพิรกุล อดีตกำนัน ตาหลังใน ขับเคี่ยว ช่วงชิง ตำแหน่งนายก อบต.ตาหลังใน อย่างชิงไหวชิงพริบ” ด้านนายปิติฉัตร ธนนวนนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสระแก้ว ยอมรับว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้ น่าจะมีการแข่งขันที่ค่อนข้างจะรุนแรง จากข้อมูลในเชิงลึกพบว่า มีหลายพื้นที่เป็นผู้สมัครระดับช้างชนช้าง ไม่ว่าจะเป็นตำบลสระขวัญ อำเภอเมืองสระแก้ว ,และวังน้ำเย็น ตำบล.ตาหลังใน ,ตำบลห้วยโจด อำเภอวัฒนานคร , ตำบลพระเพลิง อำเภอเขาฉกรรจ์ ซึ่งทาง กกต.เอง ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคอยติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพราะตามกฎหมายใหม่ที่ใช้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ มีบทลงโทษที่รุนแรง

1766709

1766763

1766762

 

หากประชาชนพบเห็นการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง สามารถแจ้งข้อมูลมาได้ทุกช่องทางในการร้องเรียน ทั้งการแจ้งข้อมูลที่สำนักงาน กกต. สระแก้วโดยตรง หรือร้องเรียนผ่านแอพพลิเคชั่นตาสับปะรด หรือสายด่วน 1444 ส่วนภาพรวมการเลือกตั้ง อบต.จ.สระแก้วครั้งนี้ รับสมัครตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 15 ตุลาคม เวลา 8.30 น.ถึง 16.30 น.วันเลือกตั้ง 28 พฤศจิกายน เวลา 8.00 น.ถึง 17.00 น.โดยจะมีการเลือกตั้งทั้งหมด 49 อบต. 733 หน่วยเลือกตั้ง จากทั้งหมด 615 หมู่บ้าน ส่วนจำนวนผู้มีสิทธิ์กว่า 320,000 คน…

 

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก