ท้าพิสูจน์..สายสเต็กแท้ไม่ควรพลาดหนึ่งเดียวย่าน 304 สูตรดั่งเดิม( premium original by finland) (ชมคลิป)

ท้าพิสูจน์..สายสเต็กแท้ไม่ควรพลาดหนึ่งเดียวย่าน 304 สูตรดั่งเดิม( premium original by finland) (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-สเต็กตาฝรั่ง เนื้อ premium original by finland สเต็กสูตรดั้งเดิมของเชฟชาวยุโรปหลังย้ายมาอยู่ไทยลูกค้าลิ้มลองติดกันตรึม

หลังเป็นที่โจษจันของลูกค้าไม่ว่าจะเป็นไทยหรือเทศ ที่อยู่ในระแวก ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี กล่าวขานกันว่า เป็นร้านสเต็กที่มีเนื้อเกรดพรีเมี่ยม ที่ย่างแล้วตักเข้าปากลิ้มรสชาต จะได้ความรู้สึกละมุนนุ่มลิ้นเนื้อละลายในปาก หรือจะเป็นสลัดผักที่กรอบหอมกลมกล่อมกับน้ำสลัดที่ราดและผสมเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างลงตัว และอีกหลากหลายเมนู ที่ชักชวนให้ผู้สื่อข่าวต้องไปลิ้มลองยังร้านที่กล่าวถึง

 

1460136

1460142

 

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงพบเป็นทาวน์โฮม บ้านเลขที่ 711/3 ม.10 ตั้งอยู่ทางเข้าโรงแรมวังสำราญ ห่างจากถนน 3079 ประมาณ 100 เมตร พบป้ายสีน้ำเงินเขียนชื่อร้านว่า ตาฝรั่งสเต็ก มีรูปเนืัออยู่ตรงกลาง พร้อมทั้งเบอร์โทร 080-436-2131 ตั้งอยู่หน้าร้าน และยังมีการจัดวางต้นไม้ดอกไม้ข้างทางเดินเข้าร้านอย่างเป็นธรรมชาติสวยงาม เมื่อเดินทางเข้าไปในร้านได้พบกับคุณกุ้ง กุลรัตน์ เฮลเลวิด ได้ออกมาสวัสดีต้อนรับพร้อมด้วยรอยยิ้มอย่างเป็นกันเอง ภายในร้านมีโต๊ะนั่งรับประทานที่ร้านอยู่ 6 โต๊ะ ซึ่งการตกแต่งและบรรยากาศภายในร้าน ออกโทนสีส้มซึ่งเหมาะมากกับการสเต็กพร้อมทั้งติดโปสเตอร์เกี่ยวกับเนื้อส่วนต่างๆที่ควรรับประทาน และความเป็นมาของอาหารที่ขายในร้าน

 

1460312

1460349

 

จากการสอบถามคุณ กุลรัตน์ เฮลเลวิด หรือพี่กุ้ง ถึงความเป็นมาในการเปิดร้านสเต็ก พี่กุ้งได้ให้ข้อมูลว่า จากแต่ก่อนตนและมิสเตอร์ แก๊ส เฮลเลวิด (สามีชาว finland) ได้ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ที่ฟินแลนด์ประมาณ 6-7 ปี หลังจากนั้นจึงได้ย้ายกลับมายังประเทศไทย ซึ่งสามีของพี่กุ้งแต่ก่อนเคยเป็นเชฟที่ทำอาหารสไตล์ยุโรปอยู่ที่ฟินเเลนด์ จะทำออกมาด้วยรสชาติที่เป็น original ของยุโรปจริงๆ และมีความชำนาญเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นจึงย้ายมาเปิดร้าน ตาฝรั่งสเต็ก ที่คลองรั้งได้ประมาณ 2 ปี ซึ่งช่วงแรกๆที่เปิดร้าน ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ที่เข้ามารับประทานสเต็กและเมนูอื่นๆที่ร้าน จะออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่า สเต็กที่ร้าน เนื้อนุ่มละมุนลิ้น สมราคา ถึงขนาดที่ว่าลูกค้าจากกรุงเทพยังโทรมาสั่งแล้วต้องตีรถมากิน ที่ร้านกันเลยทีเดียว เนื่องจากช่วงก่อนหน้านี้ประมาณ ช่วงกลางปี64 ที่ผ่านมา ทางพ่อค้าแม่ค้าของโซนจังหวัดปราจีน ได้รับผลกระทบในเรื่องวิกฤตไวรัสโคโรน่า 19 ซึ่งทางรัฐไม่เปิดให้ลูกค้ามานั่งทสนที่ร้านได้ ก็ทำให้ลูกค้าที่ร้านลดหายลงบ้าง ซึ่งตนก็ยังพออยู่ได้ โดยปรับกลยุทธ์ทำอาหาร deliveryส่งขายในพื้นที่ หลังจากที่รัฐบาลผ่อนปรนในเรื่องของการเปิดร้านอาหารให้ลูกค้าสามารถรับประทานอาหารที่ร้านได้ ซึ่งลูกค้าไม่ว่าจะเป็นลูกค้าเก่าหรือใหม่ ก็เดินทางไปมาทานอาหารที่ร้าน ซึ่งลูกค้าบางท่านไม่สะดวกมาทานที่ร้าย ก็โทรมาสั่งที่ร้านให้ไปส่ง ก็พอจะทำให้รายได้ของตนเพิ่มมากขึ้นบ้าง

 

1460351

 

 

ทั้งนี้พี่กุ้งยังได้แนะนำเมนู signature ภายในร้าน ให้ได้รับประทานโดยรวมๆที่ร้านจะมีเมนูอยู่ที่ 25 รายการขึ้น แต่ที่เป็น signature จริงๆพี่กุ้งบอกว่าถ้ามาที่ร้านต้องรับประทานให้ได้มีอยู่

1.เวดสลัด (สลัดผักกาดแก้ว)ราดด้วยน้ำซีซ่าสลัดสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ซึ่งหากินไม่ได้แน่ๆในเขต304

 

1460144

 

2.อีกหนึ่งเมนูของทานเล่นเรียกน้ำย่อยก็คือผัดเห็ดแชมปิญอง เป็นของที่หากินยากซึ่งทางร้านจะโรยด้วยใบพราหมณ์และเนยสูตรสมุนไพร หอมอร่อยมาก

 

1460139

3. สเต็กปลาแซลมอนชิ้นจัมโบ้ซึ่งลูกค้าที่มาจะสั่งทานเป็นอับดับเเรก 3.อีกหนึ่งเมนู ถ้าลูกค้ามาทานคนเดียวที่ร้านแนะนำคือสเต็ก เนื้อริบอายดรายเอจสูตรพรีเมี่ยม เวลารับประทานจะหอมนุ่มฉ่ำ เป็นเนื้อดรายเอจ มีเอกลักษณ์คือกลิ่นเนื้อหอมอ่อนๆเวลาทานละมุนลิ้น และละลายในปาก

 

1460133

 

4.แต่ถ้าลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว ทางร้านขอแนะนำเนื้อโทมาฮอว์คชิ้นโต ซึ่งเหมาะมากกับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัวหรือกลุ่ม เป็นเนื้อดรายเอจเกรดพรีเมี่ยมอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านภูมิใจเสนอเป็นอย่างมาก

 

zObElHZF 1460136

 

 

นอกจากนี้ร้านตาฝรั่งสเต็ก ยังมีเมนูนำเสนอไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแท้ สปาเก็ตตี้ และยังมีน้ำซอสสเต็กที่เคี่ยวและปรุงรสกว่า 4 ชั่วโมง ซึ่งทุกเมนูเป็นสูตรลับเฉพาะของร้านและเป็นสูตร original ทางยุโรป อย่างแท้จริง ทุกท่านมาลิ้มลองกัน คับรองว่าจะติดใจ ซึ่งทางร้านยังมีบริการส่งฟรีในเขตพื้นที่ 304 หรือลูกค้าท่านใดที่ไม่สะดวกมาชทานที่ร้าน ก็สามารถเข้าไปที่ LINE man พิมพ์ชื่อร้าน ตาฝรั่งสเต็ก หรือถ้าจะมารับประทานที่ร้านสามารถ search ได้ที่ใน google map แค่พิมพ์คำว่า ตาฝรั่งสเต็ก ก็สามารถเดินทางมาตามที่แมพแนะนำได้ อีกหนึ่งช่องทางสำหรับลูกค้าที่สนใจจะมารับประทานที่ร้านหรือโทรสั่งสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 080-436-2131..

 

 

สายชล หนูแดง ดิเรกฤทธิ์ แสงสุวรรณ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก