อธิบดีกรมอุตุฯ พูดแล้ว หลังพายุ 3 ลูกเข้าไทย เปิดไทม์ไลน์เข้าช่วงเวลาไหน

อธิบดีกรมอุตุฯ พูดแล้ว หลังพายุ 3 ลูกเข้าไทย เปิดไทม์ไลน์เข้าช่วงเวลาไหน

วันนี้ (11 ต.ค. 64)นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์เช้านี้ว่า พายุไลออนร็อก เมื่อเข้าประเทศไทยได้ลดระดับลงมาเหลือแค่หย่อมความกดอากาศต่ำ โดยวานนี้ช่วงค่ำเริ่มมีฝนตกบริเวณจังหวัดนครพนม, หนองคาย, บึงกาฬ, สกลนคร และอุดรธานี ทั้งนี้ปริมาณฝนมีไม่มากนัก เนื่องจากอิทธิพลของความกดอากาศสูงลดพลังของพายุ ดังนั้นช่วงวันที่ 11 ต.ค. นี้ ภาคอีสานตอนบน เช่น จังหวัดน่าน พะเยา เชียงใหม่ เชียงรายจะได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุ แต่จะไม่รุนแรง และช่วงบ่ายพายุจะเคลื่อนตัวไปทางจังหวัดตาก และแม่ฮ่องสอนต่อไป ทั้งนี้วันที่ 12 ต.ค. พายุจะเคลื่อนตัวลงมาแถวภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก โดยจะมีฝนตกในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น
สำหรับพายุลูกที่ 2 พายุคมปาซุ ในวันที่ 14 ต.ค. จะเข้าฝั่งประเทศเวียดนาม และในช่วงเช้าพายุจะเข้าไทยแถบภาคอีสานตอนบน หรือบริเวณแถวลุ่มแม่น้ำชี เช่น จังหวัดนครพนม, สกลนคร, กาฬสินธุ์, มุกดาหาร, อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี และวันที่ 14 ต.ค. ช่วงเย็น ถึงวันที่ 15 ต.ค. ช่วงเช้าพายุจะเคลื่อนตัวมาทางภาคกลาง โดยความรุนแรงของพายุลูกนี้มีเพียงเล็กน้อย

1633930455964

1633930468976

1633930476447

ในส่วนของ พายุลูกที่ 3 เป็นเพียงหย่อมความกดอากาศต่ำ ที่ก่อตัวในทะเลจีนใต้ โดยจะเข้ามาทางตะวันตกค่อนเหนือ ดังนั้นจากโมเดลพยากรณ์ มีแนวโน้มว่าพายุลูกนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทยมากนัก โดยในวันที่ 16 ต.ค. ไทยอาจได้รับผลกระทบจากหางพายุ และหลังจากวันที่ 16 ต.ค.เป็นต้นไป ประเทศไทยตอนบนจะมีปริมาณฝนเล็กน้อย และจะเริ่มเปลี่ยนเข้าสู่ฤดูหนาว

1633930487546

ขอบคุณข้อมูลจาก : อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

ภาพจาก : AFP

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก