สิงคโปร์ผู้ติดเชื้อรายใหม่ร่วงเกือบพันรายแค่ช่วงข้ามวัน

สิงคโปร์ผู้ติดเชื้อรายใหม่ร่วงเกือบพันรายแค่ช่วงข้ามวัน

สิงคโปร์รายงานผุ้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงอย่างฮวบฮาบเกือบ 1 พันคนเพียงชั่วข้ามวัน แต่กระทรวงสาธารณสุขเตือนว่าน่าจะเกิดจากมีการตรวจหาเชื้อโควิดที่ลดลงในช่วงสุดสัปดาห์เท่านั้น

CNA รายงานว่าสิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวานนี้ 2 พัน 809 คน ซึ่งลดลงจากวันเสาร์ที่ 3 พัน 703 คน ซึ่งเป็นการลดลงอย่างฮวบฮาบเพียงชั่วข้ามวัน และยังลดต่ำกว่าระดับ 3 พันครั้งแรกในรอบ 6 วัน ขณะที่มีผุ้เสียชีวิตรายใหม่ 9 คน อย่างไรก็ตามกระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ออกมาเตือนว่าจำนวนผู้ติดเชื้อที่น้อยลงน่าจะเกิดจากการตรวจที่น้อยลงในช่วงสุดสัปดาห์ ไม่ได้หมายความว่าจำนวนผู้ติดเชื้อจะลดลงจริงๆ

โดยคลัสเตอร์หลักที่ถูกเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดคือคลัสเตอร์ศุนย์ดูแลผู้สูงอายุและหอพัก

ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขได้ประกาศเลื่อนมาตรการห้ามผุ้ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนเข้าห้างสรรพสินค้า คอฟฟี่ช็อพหรือนั่งทานที่ศูนย์อาหารท้องถิ่นออกไปอีก 1 สัปดาห์ นับจากวันพุธที่ 13 ตุลาคมเป็นต้นไป และหลังจากบังคับใช้ คนกลุ่มนี้ รวมทั้งเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีเนื่องจากยังไม่ได้ฉีดวัคซีน จะไม่สามารถเข้าใช้บริการได้ ยกเว้นจะซื้ออาหารกลับบ้านแบบ take away

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก