‘พศ.’เคลื่อนไหวแล้ว หลัง’พระมหาสมปอง’ร้องไห้ปมจับสึก

‘พศ.’เคลื่อนไหวแล้ว หลัง’พระมหาสมปอง’ร้องไห้ปมจับสึก

'พศ.'เคลื่อนไหวแล้ว หลัง'พระมหาสมปอง'ร้องไห้ปมจับสึก

จากกรณี พระมหาสมปอง ตาลปุตโต ได้ระบายความในใจ เกี่ยวกับความพยายามของคนกลุ่มหนึ่งที่ต้องการจะจับตัวเองสึก ซึ่งพระมหาสมปอง กล่าวว่า อยากจะชวนคุยประเด็นที่ทำให้โยมตกใจเรื่องหนึ่ง ทำไมคนต้องจ้องสึกเราด้วยนะ วันนี้ไปดูฟุตบอลการกุศล พร้อมกับช่วยบริจาคน้ำท่วมที่ จ.ชัยภูมิ ก็มีการคุยกับศรายุทธ ชัยคำดี หรือโจ้ 5 หลา อดีตกองหน้าทีมชาติไทย, ไผ่ พงศธร ว่า ถ้าโดนสึกเดี๋ยวมาเตะบอลด้วยกัน ใช้งานเราเถอะ ไม่ต้องสึกเราหรอก ถึงเวลาเราก็ไปเอง

พระมหาสมปอง ยังกล่าวในตอนหนึ่งของไลฟ์อีกว่า พอมีคำเตือนว่าพระผู้ใหญ่จ้องจับผิด ทำให้อาตมารู้สึกไม่กล้าทำอะไรทั้งนั้น ทำไมคนต้องจ้องสึกเราด้วยนะ ทำไมคนที่ต้องดูแลเรา ตอนนี้กลับมาจ้องจับสึกเรา ด้านแม่ของพระมหาสมปอง เป็นผู้ป่วยติดเตียง ชอบดูทีวี พอเห็นข่าวช่องหนึ่งมักตีข่าวว่า พระมหาสมปองจะถูกสึก ทำให้แม่ของพระมหาสมปองไม่สบายใจและเป็นกังวล ส่วนทางพี่สาวก็โทรศัพท์มาถามเรื่องนี้บ่อย ๆ ซึ่งพระมหาสมปองก็ต้องมาคุยอธิบาย หลัก ๆ คือ เป็นห่วงจิตใจแม่มาก

ซึ่งหลังจากนั้น ปรากฏว่า #Saveพระมหาสมปอง ได้เริ่มติดเข้ามาในเทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทย ก่อนที่ในช่วงเช้า จะพุ่งขึ้นไปอันดับ 1 โดยผู้คนต่างพากันเข้ามาให้กำลังใจพระมหาสมปองกันอย่างล้นหลาม

ล่าสุด นายสิปป์บวร แก้วงาม รองผู้อำนายการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) รักษาราชการ ผอ.พศ. เปิดเผยว่า สถานะของพระมหาสมปอง เป็นพระลูกวัดสร้อยทอง ผู้ที่จะสึกพระมหาสมปองได้ ต้องเป็นเจ้าคณะผู้ปกครองโดยตรง คือ เจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ใช่อยู่ๆ ใครจะไปสึกท่านได้ แม้ พศ.เอง ไม่มีอำนาจในการสึกพระสงฆ์ และจากหลายๆ ประเด็นในช่วงที่ผ่านมา ที่เกี่ยวกับพระมหาสมปอง หากท่านปฏิบัติตามคำตักเตือน คำแนะนำของเจ้าอาวาสวัดสร้อยทองแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนสึก เรื่องดังกล่าว พศ.ยังไม่มีข้อมูล ผู้ที่รู้ดีที่สุดคือตัวท่านพระมหาสมปองเอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก