“ราเมศ” ย้ำ ส.ส.- ขรก.การเมือง ห้ามช่วยหาเสียงท้องถิ่น

“ราเมศ” ย้ำ ส.ส.- ขรก.การเมือง ห้ามช่วยหาเสียงท้องถิ่น

ราเมศ เป็นกำลังใจให้ผู้สมัคร ท้องถิ่น อบต. ทุกคน ย้ำ ส.ส.- ข้าราชการการเมือง ห้ามช่วยหาเสียง ผิดกฎหมาย

วันที่ 11 ต.ค. – นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเลือกตั้งท้องถิ่น ในส่วนขององค์การบริหารส่วนตำบล ที่มีการเปิดรับสมัครวันนี้เป็นวันแรกว่า พรรคเป็นกำลังใจให้ผู้สมัครสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นทุกคน และพรรคไม่ได้ส่งผู้สมัครลงในนามพรรคแต่อย่างใด การปกครองส่วนท้องถิ่นมีความสำคัญต่อประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก พรรคให้ความสำคัญนับแต่วันที่ได้ก่อตั้งพรรค เพราะถือได้ว่าเป็นองค์กรที่อยู่ใกล้ชิดกับประชาชน รับรู้ถึงปัญหาต่างๆ ของแต่ละพื้นที่เป็นอย่างดี เป็นรากฐานและเป็นจุดเริ่มต้น ในการปกครองในระบอบประชาธิปไตย

 

นายราเมศกล่าวว่า นอกจากนี้พรรคส่งเสริมการกระจายอำนาจ กระจายโอกาส กระจายงบประมาณ กระจายรายได้ ลดอำนาจรัฐเพิ่มอำนาจประชาชน เป็นสิ่งสำคัญของการกระจายอำนาจ ที่สำคัญประชาชนจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาท้องถิ่นอย่างแท้จริง และขอให้การหาเสียงเลือกตั้งท้องถิ่นเป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม มาตรา 34 ของ พ.ร.บ.เลือกตั้งสมาชิกท้องถิ่น ที่ห้ามไม่ให้ข้าราชการการเมือง ส.ส. ผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่น หรือเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ ไม่สามารถหาเสียงเลือกตั้งช่วยผู้สมัครรับเลือกตั้งได้ พรรคพร้อมปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ที่ผ่านมาที่ประชุม ส.ส.เคยพูดคุยเรื่องนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง รวมถึงในคณะกรรมการบริหารพรรค ที่ย้ำให้ทุกคนที่ดำรงตำแหน่งเป็นข้าราชการการเมือง ส.ส.รวมถึงผู้บริหารท้องถิ่นของพรรค ห้ามทำผิดกฎหมาย ปฏิบัติตามกฎหมาย ระเบียบหลักเกณฑ์ ของ กกต.อย่างเคร่งครัด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก