“ส.ส.โรม”โหนกระแส ย้ายประเทศกันเถอะ แซะ ทางออก“ประยุทธ์”?

“ส.ส.โรม”โหนกระแส ย้ายประเทศกันเถอะ แซะ ทางออก“ประยุทธ์”?

นายรังสิมันต์ โรม ส.ส. พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า บริหารประเทศยังไง ให้คนไทยเป็นแสนๆคนหาทางย้ายประเทศหนี โดยตอนนี้ในกลุ่มเฟซบุ๊กย้ายประเทศกันเถอะ มียอดคนเข้าไปเป็นสมาชิกกลุ่มมากกว่า 660,000 รายแล้ว ซึ่งจำนวนประชากรขนาดนี้ แทบจะเป็นจังหวัดจังหวัดหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งหากคนเหล่านี้ย้ายประเทศไปสำเร็จจริง ประเทศเราจะขาดแคลนแรงงานและข้าราชการไปหกแสนกว่าคน คำถามคือเราจะทำยังไงกับช่องว่างที่หายไปนี้ เพราะทุกวันนี้บางอาชีพก็แทบจะไม่เพียงพออยู่แล้ว หากขาดช่องว่างตรงนี้จากวัยทำงาน คนหนุ่มสาวไปอีก สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือคนที่เหลือต้องรับหน้าที่ในการขับเคลื่อนประเทศต่อด้วยภาระที่หนักหนาขึ้น ห้องเช่ากี่ห้องที่จะกลายเป็นห้องว่าง ภาษีที่ลดลงจากจำนวนประชากร ที่ไม่สามารถผลิตทดแทนได้ทัน และอาจจะเหลือแค่คนจนคนเจ็บคนแก่ในประเทศ

 

นายรังสิมันต์ ยังเชื่อมั่นว่า เรายังต้องการกำลังคนอีกมากในการขับเคลื่อนประเทศไปสู่ความก้าวหน้า และถ้าเสียบุคลากรหลายๆท่านไป ประเทศนี้คงเสียโอกาสอีกมากในการไปสู่อนาคต เพียงแต่ตอนนี้ เรามีอุปสรรคบางอย่างที่ต้องรื้อทิ้งไปก่อน และหากทำไม่สำเร็จ ประเทศไทยอาจจะเหลือแค่ซากปรักหักพังในทุกมิติ โดยฝีมือของคนที่เรายอมแพ้ และยกประเทศนี้ให้กับคนไม่กี่คนไปปู้ยี่ปู้ยำ ดังนั้นทางออกของเรื่องนี้ คนหกแสนกว่าคนไม่ควรต้องย้ายออกนอกประเทศ แต่เอาคนแบบพลเอกประยุทธ์และคณะออกไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก