คุณลุงเครียดปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง

คุณลุงเครียดปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง

วันที่ 10ตุลาคม2564 เกิดเหตุชาย วัย52ปี ก่อเหตุปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง พื้นที่ ทางขึ้นบ้านห้วยใหญ่ ตำบลสองพี่น้อง อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร โดยชายดังกล่าวใด้พยายามปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงขึ้นไปจนเกือบถึงยอดเสา  โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ09.30น.ตนใด้มาปลูกกล้วยในบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุดังกล่าว แล้วใด้มีชาย วัย52ปี ขับรถกระบะมาจอด บริเวณริมถนนซึ่งมีเสาไฟฟ้าแรงสูงแล้วชายดังกล่าวก็เดินไปที่เสาไฟฟ้าแล้วพยายามปีนเสาไฟพร้อมกับบอกชายที่ปลูกล้วยว่า ถ้าผมเป็นอะไรไปฝากดูแลลูกสาวด้วย เมื่อผู้เห็นเหตุการณ์ใด้ยินเช่นนั้นจึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ให้มาช่วยเจรจาเกลี่ยกล่อม เมื่อผู้ใหญ่ นิรัตน์ ดำคำ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่2 ตำบลสองพี่น้อง อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร พร้อมด้วยผู้ใหญ่สมพู มีสุวรรณ ผู้ใหญ่หมู่1 ตำบลสองพี่น้อง อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร มาถึงที่เกิดเหตุก็ช่วยกันพูดเจรจาเกลี่ยกล่อม เพื่อให้ ผู้ก่อเหตุ ให้ลงมา โดยต่อมาได้ทราบชื่อชายดังกล่าว ว่าชื่อนายแดง และได้เจรจาให้นายแดงหยุดที่จะปีนขึ้นไปแต่ไม่เป็นผล

498145

โดยนายแดงได้บอกกับผู้ใหญ่บ้านว่า จะไม่คุยกับใครนอกจากภรรยาเพียงคนเดียวพร้อมกับพยายามปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูง ปีนสูงขึ้นไปเรื่อยๆเมื่อเป็นเช่นนั้น ทางด้านผู้ใหญ่บ้านจึงประสานไปทาง ผู้ใหญ่ สุนันท์ สงดงดา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ตำบลเขาไชยราช อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร และ กำนัน สฤษติ์ ปิ่นเกตุ กำนันตำบลเขาไชราช อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพรซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ ผู้ใหญ่สุนันท์จึงประสานไปทางเจ้าหน้าที่ ปภ.จังหวัดชุมพรเพื่อขอกำลังอาสาและเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการที่สูง ให้มาช่วยพาผู้ก่อเหตุลงจากที่สูง ระหว่างที่นายแดงปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูง จนเกือบถึงยอดเสา ทางด้านผู้ใหญ่บ้านจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่หลายๆหน่วยงานรวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้มาช่วยกันเจรจา และใด้มี นายปัญญา บุญยืน เป็นคนเกลี่ยกล่อมนายแดงอยู่ด้านล่าง จนนายแดงยอมใจอ่อนและหยุดปีนต่อ รอเจ้าหน้าที่ขึ้นไปช่วยเหลือเพื่อพาลงมาด่านล่าง

498134
ทางด้านเจ้าหน้าที่หลายๆหน่วยงานทราบข่าวจึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุทันที โดยมี พ.ต.อ.นิรันทร์ กันจู ผู้กำกับ สภ.มาบอำมฤต
พ.ต.ท.นิกร แก้วเนิน สวป.มาบอำมฤตพร้อมด้วย ร.ต.ต.สุจินต์ พรมประสิทธิ์ หัวหน้าสายตรวจ ต.เขาไชราชและ ร.ต.อ.สมบุญ แดงประดับ ร.ท.พิชาญ ฤทธิสุนทร หน.ชป.กร.กกล.เทพสตรีพัฒนา ส.อ.จันทรัตน์ พัฒน์นิล จพง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย อบต.เขาไชราช ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเจรจาและเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าในการปฏิบัติหน้าที่ในครั่งนี้ด้วย ซึ้งที่เกิดเหตุดังกล่าวเป็นเขตรอยต่อ ระหว่างพื้นที่ ม.3 ต.เขาไชราช อ.ปะทิว จ.ชุมพรและ ม.2 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่หลายๆหน่วยจึงช่วยกันประสานงานและวางแผนอย่างรัดกุม จึงประสานอาสากู้ชีพกู้ภัย ให้ขึ้นไปช่วยเหลือนายแดงลงมาใด้อย่างปลอดภัย
จากการสอบถามผู้ใหญ่ นิรัตน์ ดำคำ เล่าให้ฟังว่า นายแดง มีภูมิลำเนาเป็นคนชัยภูมิ มีลูกสาววัย 11ขวบ1คน เป็นลูกบ้านของตนซึ้งเพิ่งจะมาอาศัยในพื้นที่ใด้เดือนกว่าๆ โดยมาอาศัยอยู่กินกับภรรยา ชื่อ นางจงดี อินทร์พนม และได้มีปากเสียงกับภรรยา เลยเกิดอาการน้อยใจภรรยาจึงก่อเหตุปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง ความสูงประมาณ60เมตรดังกล่าว

498125

เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก