“สุชาติ” ลงพื้นที่หาดบางแสน พบปะผู้ประกอบการ ติดตามการเยียวยามาตรการ 40 มีการตกหล่นหรือไม่?(มีคลิป)

“สุชาติ” ลงพื้นที่หาดบางแสน พบปะผู้ประกอบการ ติดตามการเยียวยามาตรการ 40 มีการตกหล่นหรือไม่?(มีคลิป)

ชลบุรี-รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะลงพื้นที่ชายหาดบางแสน เพื่อพบปะผู้ประกอบการ และติดตามการเยียวยา มาตรการ 40 มีการตกหล่นหรือไม่ พร้อมแจกของที่ระลึก ที่ทีเด็ดเป็นล๊อตเตอรี่ ให้แม่ค้าพ่อค้าลุ้นรับ 6 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2564 เวลา 17.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์เผยแพร่ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้งานประกันสังคมมาตรา 40 ที่บริเวณพื้นที่ว่าง ปลอดร่มปลอดเตียง ชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

 

698238

 

698239

 

โดยมีนายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี หัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงแรงงาน พร้อมเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ หลังจากนั้นได้เดินทางพบปะผู้ประกอบการชายหาดบางแสน มอบของที่ระลึก เป็นผ้ากันเปื้อน ที่ตรวจโรคโควิด – 19 สเปรย์แอกฮอล์ รวมไปถึงมีการแจกล๊อตเตอรี่คนละ 1 ใบ ที่เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ ที่ไม่ได้ขายของเป็นเวลาหลายเดือนจากสถานการณ์โควิด ระบาดหนัก แต่ในตอนนี้ ได้กับมาคึกคักอีกครั้ง ที่มีนักท่องเที่ยวหลังไหลมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากพร้อมหวังว่าอยากให้ พ่อค้าแม่ค้า ถูกรางวัลกันทั่วหน้า โดยเฉพาะรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท

 

698247

698246

 

ด้าน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลภายใต้การบริหารประเทศของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยพี่น้องแรงงานอิสระในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมาได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระในพื้นที่ได้รับผลกระทบสามารถสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 เพื่อรับเงินช่วยเหลือเยียวยาจากรัฐบาลคนละ 5,000 บาทต่อเดือน ซึ่งจังหวัดชลบุรี เป็น 1 ใน 13 จังหวัด ก่อนหน้านี้ที่ผู้ประกันตนมาตรา 40 ได้รับเงินเยียวคนละ 5,000 บาท ต่อเดือน จำนวน 2 เดือน ซึ่งเมื่อ 1 กันยายน 2564 ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และจังหวัดชลบุรี ได้ประกาศคลายล็อก ผู้ประกันตนมาตรา 40 ในจังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะผู้ประกอบอาชีพอิสระบริเวณชายหาดบางแสน ก็ได้กลับมาประกอบอาชีพอิสระของตนเอง

 

698245

698237

698243

 

สำหรับพื้นที่ชายหาดบางแสน ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพ พ่อค้าแม่ขายริมหาด ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบ รับจ้างขับ เรือ บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งในวันนี้สำนักงานประกันสังคม ได้ลงพื้นที่จัดกิจกรรมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์งานประกันสังคมมาตรา 40 เพื่อรณรงค์ และเชิญชวนให้แรงงานนอกระบบหรือแรงงานภาคอิสระ ในการรณรงค์ สนับสนุน ประชาสัมพันธ์เชิญชวนกลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ได้รับตามความคุ้มครอง ทั้ง 3 ทางเลือก ไม่ว่าจะเป็นกรณีเงินทดแทนการขาดรายได้จากการเจ็บป่วย ทุพพลภาพ เสียชีวิต ชราภาพ และสงเคราะห์บุตร รวมทั้งเงื่อนไขของการเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 ให้สมาชิกกลุ่มอาชีพต่าง ๆ ให้ได้รับทราบ และนำไปเผยแพร่ให้กับประชาชนทั่วไปได้รับรู้สิทธิประโยชน์ เพื่อให้กับแรงงานภาคอิสระตัดสินใจสมัครเพิ่มมากขึ้น

 

698244

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก