อดีตนายกอบต.บ่อวิน เปิดใจ หนุนคนรุ่นใหม่ ไฟแรง ขึ้นเป็น”นายกอบต.บ่อวินแทน” (มีคลิป)

อดีตนายกอบต.บ่อวิน เปิดใจ หนุนคนรุ่นใหม่ ไฟแรง ขึ้นเป็น”นายกอบต.บ่อวินแทน” (มีคลิป)

อดีตนายกอบต.บ่อวิน เปิดใจ หนุนคนรุ่นใหม่ ไฟแรง ขึ้นเป็น”นายกอบต.บ่อวินแทน”

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายรุ่งเพชร แจ่มเจริญ อดีตนายกอบต.บ่อวิน ได้เปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจากการดำรงตำแหน่งที่ยาวนานได้ทำงานให้กับชาวบ้านตามนโยบายที่วางไว้ โดยนโยบายแรกด้านการส่งเสริมศึกษาจากนักเรียน 100 คน จากการถ่ายโอนมาตอนนี้มีนักเรียน 500-600 คน อาคารโรงเรียน อุปกรณ์การเรียนทันสมัยแล้วเสร็จเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์  และประสานงานบริการ งานบริการของเราถือว่าเป็นหนึ่งที่ถูกกล่าวชมเป็นอย่างมาก ด้วยรอยยิ้มยามพบปะชาวบ้านหรือประชาชนซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้รับคำชมเป็นจำนวนมากว่า อบต.ยุคใหม่เป็นคนที่ต้องอัธยาศัยดีชาวบ้านมาติดต่อต้องยิ้มแย้มแจ่มใส ส่วนโครงสร้างพื้นฐานจริงแล้วไม่ค่อยได้ประชาสัมพันธ์เรื่องโครงสร้างพื้นฐานสักเท่าไรหลายๆคนก็ตำหนิซึ่งก็ทำถนนร้อยกว่าเส้นประมาน 140-150 เส้นคอนกรีตแทบทั้งตำบลเหลือที่ไม่ใช่คอนกรีตประมาณ 4-5 เปอร์เซ็นต์

 

รองหนึ่ง

 

ซึ่งหลายเส้นทางนั้นทาง อบจ.ชลบุรีก็มีส่วนร่วมเพราะในเขตตำบลบ่อวินมีของทางหลวงชนบทระยองซึ่งกำลังทำอยู่ซึ่งนานมากกำลังทำอยู่ซึ่งชาวบ้านหลายคนก็เข้าใจผิดคิดว่าเป็นทางของอบต. จริงแล้วเป็นของกรมทางหลวงชนบทระยองนะครับ สิ่งสุดท้ายคือการประสานชุมชนจะเห็นได้ว่าการทำงานของผม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต่างๆประธานชุมชน ก็เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ซึ่งมีความสมัครสมานสามัคคีในการพัฒนาบ้านเรา

 

755856

ตลอดเวลาเก้าปีเศษที่ทำงานมาก็รู้สึกว่าตัวเองดำรงตำแหน่งมายาวนานรวมถึงทำงานการเมืองท้องถิ่นมา 22 ปีแล้ว ก็อยากผลักดันคนรุ่นใหม่ ไฟแรง อายุยังน้อยความรู้การศึกษาค่อนข้างดี ให้สานต่องานเพราะยุคใหม่เข้าสู่ยุคไอที เพราะฉนั้นความรู้ยุคไอทีต้องให้คนรุ่นใหม่เป็นคนมาประสานต่อส่วนโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ 90 กว่าเปอร์เซ็นต์ ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วและอีกอย่างอยากทำการเมืองท้องถิ่น การเมืองระดับจังหวัดหรือระดับประเทศเห็นว่าการทำงานแม้จะมีคนรักมาก ก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ต่อ หรือดำรงตำแหน่งต่อ จะทำให้หลายๆฝ่ายเห็นว่ามันอยู่ที่ตัวเราเมื่อเรามาอยู่จุดนี้ จุดสูงสุด ประสบความสำเร็จทุกอย่าง ก็ควรจะวางมือ ก็ทำให้สิ่งต่างๆมันดีขึ้นหมด ไม่ต้องหวังลาภยศ สรรเสริญ หรือหวังผลประโยชน์จาก อบต. สิ่งที่จะทำให้ทุกคนเห็นว่า สิ่งที่ทำมา ไม่ได้สร้างภาพ ไม่ได้หาเสียง ไม่ได้เห็นประโยชน์ส่วนตนเมื่อมาถึงที่สุดแล้วก็ต้องวางมือ หลายคนจะถามว่า อายุยังน้อยทำไมถึงวางมือเพราะฉะนั้นก็ต้องมาดูกัน

214331

 

ซึ่งอบต.บ่อวินงบประมาณค่อนข้างจะสูงอยู่ ต้องให้คนรุ่นใหม่ขึ้นมาทำ ก็ขอฝากด้วยรองนายกผม “รองหนึ่ง” ซึ่งเป็นคนหนุ่มไฟแรงได้มาทำงานแทนผม ดูแลบ่อวิน ก็ฝากด้วย กลุ่มบ่อวินก้าวหน้าที่ผม ดูมากว่า 10 ปีได้ดำรงอยู่ต่อไป ฝากถึงพ่อแม่พี่น้อง ชาวบ้านอยากให้บ่อวินเจริญพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยคนรุ่นใหม่ก็ฝากให้รองหนึ่ง”นายสิรวิชฐ์ อำไพวงษ์” ได้สานงานต่อจากผมและฝากสมาชิกกลุ่มบ่อวินก้าวหน้าได้ให้เข้ามาทำงานได้เป็นตัวแทนได้ดูแลชาวบ้านและดูแลบ่อวินแทนผมตลอดไปสำหรับผมก็คงอยู่ห่างๆคอยให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย เรื่องพื้นที่ ก็ต้องขอบคุณพ่อแม่พี่น้องชาวบ่อวินที่ให้โอกาสเด็กคนนึงที่ความรู้น้อยได้เข้ามาเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวินในระยะเวลายาวนานและสมาชิกเป็นเวลายาวนาน ซึ่งตอนนี้ต้องขออนุญาตพักผ่อนทางการเมืองสักระยะนึง ถ้ามีอะไรน่าสนใจอาจจะกลับมาเล่นการเมืองอีกครั้งนึงซึ่งต้องขอบคุณพ่อแม่พี่น้องชาวบ่อวิน สื่อมวลชน และประชาชนในพื้นที่ที่ให้โอกาสผมมายาวนาน

ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก