ลุ้นระทึก..นาทีช่วย 3หนุ่ม ออกเรือตกปลา เจอคลื่นสูงซัดเรือล่มกลางทะเล (มีคลิป)

ลุ้นระทึก..นาทีช่วย 3หนุ่ม ออกเรือตกปลา เจอคลื่นสูงซัดเรือล่มกลางทะเล (มีคลิป)

ชลบุรี - ช่วยระทึก 3 หนุ่มออกเรือตกปลาเกิดเจอคลื่นสูงเรือล่มกลางทะเลห่างจากฝั่งกว่า 10 กม.ลอยคอในน้ำนานกว่า 5 ชม.เผยโชคดีได้กระเป๋าเป้สะพายถุงลมช่วยชีวิต

เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุขพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉลามขาวและก็ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ได้รับแจ้งมีเรือล่มกลางทะเลห่างจากฝั่งประมาน 10 กม.มีผู้ลอยคออยู่ในน้ำ 3 คนหลังรับแจ้งรีบน้ำเรือสปีดโบ๊ทและเจ็สกีจำนวน 3 ลำออกลาดตะเวนค้นหาบริเวณน่านน้ำเยื้องกับตลาดเก่าอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี

 

697105

697106

จากการสอบถามนายเอกศักดิ์ เสริมศรี อายุ 45 ปี้จ่าหน้าที่กู้ชีพทางทะเลฉลามขาวได้เล่าว่ามีผู้ประสบเหตุติดต่อมายังศูนย์กู้ชีพทางโทรศัพท์ว่าออกไปตกปลาแล้วเจอคลื่นซัดจนรือล่มกลางทะเลซึ่งมีคนลอยคอในน้ำจำนวน 3 คนจากนั้นก็ได้ถามถึงพิกัดจนทราบว่าผู้ประสบเหตุเรือล่มบริเวณปากอ่าวเขตติดต่อน่านน้ำบางปะกงระยะทางกว่า 10 กม.จากฝั่งจึงได้นำเรือสปีดโบ๊ทออกค้นหาดังกล่าว

 

DSC06737

 

ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น.ได้มีเรือที่ออกไปค้นหาผประสบก็ได้วิ่งเข้ามาที่ท่าน้ำริมตลาดเก่าอ่างศิลาพร้อมผู้ประสบเหตุเรือล่มมี 3 รายมีนายโอฬาร ท้วมทอง อายุ 32 ปี(สวมหมวกลายทหารให้สัมภาษณ์)และนายยนต์ วุฒิยาสาร อายุ 39 ปีนายธนพล แก่นนาค อายุ 42(คนขับเรือที่ออกไปตกปลา)

 

DSC06691

 

จากการสอบถามนายโอฬาร หนึ่งในผู้ประสบเหตุได้เล่าว่าเมื่อช่วงเช้าได้นั่งเรือออกไปตกปลาที่กลางทะเลซึ่งก้ได้ออกไปตกปลากันเป็นประจำอยู่แล้วแต่เมื่อเช้าพอออกไปถึงช่วงกลางทะเลเกิดน้ำทะเลมีคลื่นสูงและลมแรงทำให้น้ำเข้าที่ท้ายเรือจนเรอเริ่มจมจากนั้นทั้ง 3 คนก็พากันกระโดดลงน้ำส่วนตนก็มีกระเป๋าเป้กันน้ำที่สามารถทำเป็นถุงลมได้ตนจึงไม่จมและเพื่ออีกคนก็ได้สวมใส่เสื้อชูชีพจึงไม่มีใครเป็นอะไรเยอะโดยทั้ง 3 คนได้ลอยคอกลางทะเลแต่เช้านานกว่า 5 ชม.ตนจึงได้เอาโทรศัพท์โทรขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพ 1669 เพื่อแจ้งเหตุดังกล่าว

 

DSC06686

DSC06697

 

ทางด้านนายระพิน ทองทับ อายุ 47 คนขับสปีทโบ๊ท ที่พาคนขับเรือมาเป็นคนสุดท้ายได้เล่าว่าหลังจากได้ที่ได้รับแจ้งเหตุทาง สส.มานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต สส.ชลบุรีและนายฉัตรชัย อั่งลิ้ม อดีตนายกเทศบาลเมืองบ้านสวนก็รีบประสานให้ไปรับเรือและเจ็สกีเพื่อเร่งออกช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทันทีและเมื่อออกไปตรวจสอบจนพบว่าผู้ประสบลอยคออยู่กลางทะเลจึงได้เข้าช่วยเหลือและกู้ซากเรือเข้ามาฝั่งได้อย่างปลอดภัยทั้ง 3 คนตนก็อยากฝากขอบคุณทางสส.มานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต สส.ชลบุรีและนายฉัตรชัย อั่งลิ้ม อดีตนายกเทศบาลเมืองบ้านสวน ที่ได้รีบประสานหน่วยงานและเรือในการออกช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในครั้งนี้ด้วย และอยากฝากถึงผู้ที่มีเรือเล็กและจะออกจากฝั่งควรตรวจสอบและเช็คสภาพอากาศให้ดีเพราะช่วงนี้มรสุมเข้าทำให้ทะเลมีคลื่นสูงและลมแรงอาจจะเกิดเหตุร้ายได้

 

DSC06706

ทางด้านนายธนพล แก่นนาค อายุ 42 (คนขับเรือที่ออกไปตกปลา)ได้เล่าว่าตนก็ได้ขับเรือมาตกปลากันประจำและมาบ่อยมาเมื่อเช้าก่อนออกเรือก็ได้เช็กสภาพอากาศก็ปกติดีไม่มีอะไรผิดปกติจนกระทั่งออกไปกลางทะเลตรงบริเวณจุดตกปลากลับมีลมและคลื่นแรงทำให้น้ำทะเลเข้ามาทางท้ายเรือจากนั้นเรือก็ค่อยๆเอียงตนจึงได้ตะโกนบอกให้ทุกคนกระโดดลงจากเรือเพราะถ้าไม่โดดเรืออาจจะดูดลงในน้ำได้พอหลังจากที่เรือจมเรือก็ได้หงายท้องตนก็ได้เกาะที่เรือลอยคอจนมีเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือจนปลอดภัยโดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บตนก้อยากฝากถึงเพื่อนๆที่ชอบออกไปตกปลากลางทะเลช่วงนี้ให้เช็คสภาพอากาศด้วยเพราะเราไม่รู้เหตุการณ์ล่วงหน้าตอนเช็คอาจจะปกติแต่พอออกไปกลางทะเลอาจจะมีมรสุมเข้ามาก็ได้เหมือนที่ตนเจอในวันนี้

 

DSC06743

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก