พิสูจน์ไข่ไฟเซอร์แม่นกเพนกวินสายพันธุ์ฮัมโบลด์

พิสูจน์ไข่ไฟเซอร์แม่นกเพนกวินสายพันธุ์ฮัมโบลด์

พิสูจน์ไข่ไฟเซอร์แม่นกเพนกวินสายพันธุ์ฮัมโบลด์ 2 แม่ 3 ฟองครบ 60 วันเจาะตรวจสอบ ไม่มีเชื้อ เจาะออกมาเป็นน้ำเหลวๆไม่มีตัวอ่อนไข่เสียทั้งหมด

วันที่ 10 ต.ค.  2564  จากการที่แม่ไฟเซอร์ แม่เพนกวินสาวสายพันธุ์ฮัมโบลด์ สวนสัตว์สงขลา ได้ไข่ออกมา 2 ฟอง และกกไข่ฟักอยู่ และคาดว่าจะฟักออกเป็นตัวลูกในต้นตุลาคมนี้ และจะเป็นสมาชิกใหม่ในฝูงนกเพนกวินสวนสัตว์สงขลา รวมทั้งแม่เพนกวินสายพันธุ์ฮัมโบลด์อีก 1 ตัว ที่ออกไข่มา 1 ฟอง ในเวลาใกล้เคียงกันและกกไข่ฟักอยู่ เช่นเดียวกัน

PIcpJUjs a4
คุณจุฑากรณ์ จันทโร เจ้าหน้าที่เลี้ยงเพนกวินสวนสัตว์สงขลา ได้นำไข่ไฟเซอร์แม่นกเพนกวิน หลังจากกกไข่เพื่อฟักไข่ทั้ง 2 ฟองครบ 60 วันรวมทั้งไข่อีกแม่เพนกวิน 1 ฟอง รวม 3 ฟอง โดยได้นำไข่ทั้ง 3 ฟองไปตรวจสอบเจาะดูว่ามีเชื้อหรือไม่ ปรากฏว่า ไข่แม่นกเพนกวินทั้ง 3 ฟองรวมทั้งของแม่ไฟเซอร์ ไม่มีเชื้อ เจาะออกมาเป็นน้ำเหลวๆไม่มีตัวอ่อนไข่เสียทั้งหมด สรุปว่า การฟักไข่เพนกวินทั้งสองแม่ไม่สำเร็จตามที่ลุ้นกันไว้

02Cucn0K a5
ในขณะเดียวกันในบริเวณคอกเลี้ยงนกเพนกวิน แม่นกเพนกวินทั้ง 2 ตัวมันก็กระวนกระวายเพื่อรอไข่นกที่พี่เลี้ยงนำออกไป โดยไม่ทราบว่า ไข่ทั้ง 3 ฟองเป็นไข่เสียและจะไม่นำเข้ามาในคอกอีก เจ้าไฟเซอร์ แม่นกเพนกวินก็ยังคงอยู่ บริเวณที่กกไข่ และคอยไข่จากพี่เลี้ยงที่คาดว่าจะนำมาวางไว้เหมือนเดิม รวมทั้งแม่นกเพนกวิน อีก 1 ตัวก็คอยไข่เช่นเดียวกัน ส่วนฝูงนกเพนกวิน ที่อยู่ในคอกเลี้ยง ต่างก็รอลุ้นเรื่องสมาชิกใหม่หลังพี่เลี้ยงนำไข่ไปตรวจสอบ สรุปว่า การฟักไข่เที่ยวนี้ ของเจ้าไฟเซอร์ แม่นกเพนกวินและแม่นกเพนกวิน ทั้ง 3 ฟอง ไม่สำเร็จตามที่ลุ้นกันไว้ เป็นที่น่าเสียดาย ก็คงจะต้องรอโอกาสหน้ากันต่อไป เนื่องจากที่ผ่านมาปีนี้เราได้ลูกนกเพนกวินมาแล้ว 1 ตัว

g2R5SLX2 a3
นภาลัย ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก