ไต้ฝุ่นวิภาถล่มฮ่องกงทำต้นไม้หักโค่น-ระงับ 500 เที่ยวบิน

ไต้ฝุ่นวิภาพัดถล่มฮ่องกง ทำให้เกิดพายุลมแรงและต้นไม้หักโค่นจำนวนมาก ล่าสุดเตรียมมุ่งหน้าเข้าสู่จีนแผ่นดินใหญ่

AFP และเซาธ์ ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์รายงานว่าไต้ฝุ่นวิภาได้พัดขึ้นฝั่งทางใต้ของเกาะฮ่องกงเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 20 กค.) หลังกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนภัยระดับสูงสุดในช่วงเช้า อิทธิพลของพายุทำให้เกิดคลื่นสูงที่ชายฝั่งตะวันออก และทำให้ต้นไม้หักโค่นในหลายพื้นที่ทั่วทั้งเกาะ

ทางการได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินกว่า 500 เที่ยวบินตลอดทั้งวันในวันนี้ และอีกราว 400 เที่ยวบินต้องเปลี่ยนตารางบินออกไป นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสั่งอพยพประชาชนกว่า 200 คนเข้าไปอยู่่ในศูนย์ผู้ประสบภัยของรัฐ รวมทั้งสั่งยกเลิกการเรียนการสอนและปิดศูนย์ดูแลเด็กเล็ก ตลอดจนระงับการให้บริการรถไฟในพื้นที่เสี่ยงภัย

อย่างไรก็ตามล่าสุด ฮ่องกงได้ลดระดับการเตือนภัยลงแล้ว หลังจากไต้ฝุ่นวิภาได้เคลื่อนตัวผ่านเกาะฮ่องกง และกำลังมุ่งหน้าเข้าสู่จีนแผ่นดินใหญ่ ขณะที่จีนได้ประกาศเตือนภัยระดับสูงสุดที่เกาะไหหลำและมณฑลกว่างตง ทางใต้ของจีน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โรงเรียนสอนขับรถจีนใช้ 'ครู AI' ฝึกนักเรียน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดสอนปริญญาตรี “วิทยาศาสตร์สัตว์เลี้ยง” แห่งแรก
"เอกนัฏ" มอบนโยบาย กนอ. ฟันไม่เลี้ยง นิคม "ศูนย์เหรียญ" ตั้งเป้าเพิ่มอุตสาหกรรมดีแทนที่ อนุมัติให้ง่าย แต่ทำให้ถูก
กต.ออกแถลงการณ์ ประณามกัมพูชา ขั้นรุนแรงสุด ลอบใช้ทุ่นระเบิดสังหาร ชี้ละเมิดอธิปไตย-อนุสัญญาออตตาวา
"โฆษกกลาโหม" กัมพูชา ยิงมุกใหม่ โทษผิดทหารไทย ลาดตระเวนนอกเส้นทาง เคยเตือนแล้วมีทุ่นระเบิด
"นฤมล" นำทีมศธ.ตรวจเยี่มรร.สุราษฎร์ฯรับฟังปัญหา พร้อมเดินหน้าปรับเกณฑ์วิทยฐานะ เร่งลดภาะครูเพิ่มอัตราให้เหมาะสม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​