“ดร.อานนท์”เชียร์คนอยากย้ายประเทศ ลั่น ขอให้ไปในที่ๆ ชอบ ยกตัวอย่าง “จอม เพชรประดับ” ต้องไปขายกล้วยแขก

ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ หนุนคนอยากย้ายประเทศ เพราะเป็นสิทธิเสรีภาพ ไม่ได้ไล่ แต่ภาวนาให้ได้ไปในที่ๆ ชอบ ยกตัวอย่าง "จอม เพชรประดับ" ไปอยู่สหรัฐ ชีวิตลำบาก ต้องขับแท็กซี่ ขายกล้วยแขก

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Arnond Sakworawich ถึงกรณีมีการตั้งกลุ่มย้ายประเทศกันเถอะ โดยระบุว่า จริงๆ การย้ายประเทศ เป็นเสรีภาพนะครับ ถ้าประเทศปลายทางเขาจะรับ ใครอยากไปก็ไปได้เลย หากมีความรู้ความสามารถมีทรัพย์เพียงพอที่จะไป ก็จงไปตามที่ใจปรารถนา ไม่มีใครว่าอะไรได้เลย ตามสบายเลยครับ นี่ไม่ใช่การขับไล่ แต่เป็นการส่งเสริมสิทธิ์ น่าสงสารคนจำนวนหนึ่งที่มีเสรีภาพที่จะไปอยู่และทำงานในต่างประเทศ อยากจะไป แต่ไปไม่ได้ ด้วยเหตุปัจจัยอันเป็นเรื่องข้อจำกัดของแต่ละตัวบุคคล แต่ละคนมีความรู้ความสามารถและทรัพย์สินมาไม่เท่ากันจริงๆ คนที่มีน้อยกว่าเขาหน่อยก็เลยไปไหนไม่ได้ ได้แต่โวยวายอย่างคนที่น่าสงสาร น่าเห็นใจ ที่ไปไม่ได้ ผมเองก็ขอร่วมภาวนาให้คนเหล่านี้ได้ไปในที่ๆ เขาชอบครับ จะสวดมนต์ไหว้พระให้เขาได้ไปใช้ชีวิตในประเทศที่เขาชอบตามที่เขาปรารถนา ขออวยพรด้วยความปรารถนาดีจริงๆ ครับ

ต่อมา ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ ยังโพสต์ข้อความว่า น่าสงสารคุณจอม เพชรประดับ ในต่างแดน ลำบาก ต้องขับแท็กซี่ ต้องทอดกลัวยแขกขาย เพื่อยังชีพ มีความเป็นอยู่อย่างยากลำบากครับ ว่าแต่ว่าทำไมท่อน้ำเลี้ยงขาดตอน? เสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล?

 

1087403

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก