ผวากันทั้งพระและชาวบ้าน อยู่ๆ เจอหนุ่มกระเหรี่ยงขึ้นไปนั่งบนหลังคาชาวบ้านสูงกว่า 15 เมตร (มีคลิป)

ผวากันทั้งพระและชาวบ้าน อยู่ๆ เจอหนุ่มกระเหรี่ยงขึ้นไปนั่งบนหลังคาชาวบ้านสูงกว่า 15 เมตร (มีคลิป)

ผวากันทั้งพระและชาวบ้าน อยู่ๆ เจอหนุ่มกระเหรี่ยงขึ้นไปนั่งบนหลังคาชาวบ้าน ความสูงกว่า 15 เมตร

เมื่อเวลา 21.30 น. (วันที่ 9 ตุลาคม 2564) ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบชายปีนไปนั่งอยู่บนยอดหลังคาชาวบ้าน ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยธรรมรัศมีมรีรัตน์ เข้าตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอยมัสยิส หมุ่ 5 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี

 

695013

 

พบชาวบ้านและกู้ภัยกำลังยืนมุงดู ชายคนดังกล่าวขึ้นไปนั่งอยู่บนยอดหลังคาของบ้านเลขที่ 20/144 ซึ่งมีความสูงกว่า 15 เมตร โดยทั้งกู้ภัยและชาวบ้านพยายามตะโกนเรียกเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าวลงมา แต่ไม่มีท่าทีตอบกลับมาแต่อย่างใด ทางกู้ภัยจึงต้องประสานไปยังเทศบาลเมืองบ้านสวน เพื่อขอรถกระเช้า ขึ้นไปรับชายคนดังกล่าวลงมา เพราะไม่รู้ว่าจะหาวิธีทางไหนขึ้นไปรับตัวชายคนดังกล่าวลงมา หลังจากประสานรถกระเช้าและทีมแพทย์กู้ชีพจากโรงพยาบาลชลบุรี ขึ้นไปรับตัวบนยอดหลังคา ทางชายคนดังกล่าวก็ไม่มีท่าทีขัดขืนแต่อย่างใด โดยยินยอมเดินเข้ากระเช้าที่ขึ้นไปรับลงมาแต่โดยดี

 

695011

 

จากการสอบถามชายคนดังกล่าวอ้างว่าตนเองเป็นชาวกระเหรี่ยงชื่อ นายอองซวน ซาลัด อายุ 29 ปี ถามว่าขึ้นไปทำอะไรบนหลังคาชาวบ้านเขา นายอองซวน อ้างว่าขึ้นไปปะหลังคา แต่พอถามอีกครั้งบอกว่าไม่รู้ และเมื่อถามไปถามมากลับมีท่าทีพูดไม่รู้เรื่อง

695012

 

สอบถาม พระชัยวัฒน์ ชะยะวัฒน์ทโน อายุ 64 ปี พระลูกวัดชมพูแก้ว เล่าว่าก่อนเกิดเหตุเห็นชายคนดังกล่าวนั่งข้างบ่อปลาภายในวัดตั้งแต่บ่าย 2 เห็นว่าไปโบกรถขยะของเทศบาลเมืองบ้านสวนจะขึ้นรถไปกับเขา แต่ทางพนักงานเก็ยขยะไม่ให้ไป เขาจึงมานั่งต่อที่ขอบบ่อ และมาเห็นอีกทีก็ขึ้นไปอยู่บนหลังคาชาวบ้านแล้ว เบื้องต้นทางกู้ภัยจึงนำตัวไปส่งโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อตรวจเชคร่างกายในเบื้องต้น และจะได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบสวนถึงที่มาที่ไปของนายอองซวน อีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

695015

 

วิศาล  แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก