สาวใต้ผันตัวค้ากระท่อม เอาใจคอเคี้ยว ต้ม แนะคนตกงานรับขายสร้างรายได้สู้ภัยโควิด-19

สาวใต้ผันตัวค้ากระท่อม เอาใจคอเคี้ยว ต้ม แนะคนตกงานรับขายสร้างรายได้สู้ภัยโควิด-19

ตามที่ประเทศไทยมีผลบังคับใช้ พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ ฉบับที่ 8 พ.ศ. 2564 ปลดล็อกพืชกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติด ประเภทที่ 5 ทำให้ชาวบ้านทั่วไปสามารถปลูกพืชกระท่อม เอาไว้ครอบครอง และสามารถซื้อ ขาย หรือนำมาบริโภคได้อย่างเสรี ไม่ผิดกฎหมายอีกต่อไป ตามนโยบายรัฐบาลต้องการผลักดันให้เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ สามารถส่งขายเชิงพาณิชย์ หรืออุตสาหกรรมได้ เพื่อสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรไทย

ล่าสุดวันที่ 8 ตุลาคม 2564 น.ส.มณธิรา เพ็งรัตน์ อายุ 29 ปี จบการศึกษาระดับชั้นปริญญาตรี จากเมืองสะตอ แดนใต้ ตามภูมิลำเนาเดิมจังหวัดนครศรีธรรมราช เก็บวุฒิปริญญาใส่ตู้แล้วผันตัวมาเป็นแม่ค้า จับพืชเศรษฐกิจมาแรงตัวใหม่ คือพืชกระท่อม มาจำหน่ายหารายได้ ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากมีการประกาศปลดล็อกแล้ว

 

S 40517637

S 40517638

 

น.ส.มณธิรา เปิดเผยว่า เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ระบาดหนัก ทำให้กลุ่มธุรกิจต่างปิดตัวลงไป เป็นระยะเวลายาวนาน ทำให้ยังหางานทำไม่ได้ เมื่อรู้ว่าพืชกระท่อมถูกปลดล็อก และมีคนให้ความสนใจกันมาก ตนเองเป็นคนใต้ที่พอจะเคยได้ยินเรื่องเล่าเกี่ยวกับพืชกระท่อมตั้งแต่เด็ก ถึงสรรพคุณช่วยรักษาโรคหลายชนิด จึงสั่งพืชกระท่อมแบบชนิดใบมาจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้เพิ่มให้กับครอบครัว

 

S 40517639

 

โดยจำหน่ายในราคา 350-500 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งก็มีลูกค้าให้ความสนใจจำนวนมาก ทั้งคนที่เคยใช้พืชกระท่อมเป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพื่อรักษาอาการป่วยต่างๆ และไม่เคยใช้เลย ส่วนในการนำไปใช้นั้นบางรายจะนำไปเคี้ยว บางรายจะนำไปต้มดื่มแทนน้ำชา ก็แล้วแต่กรรมวิถีที่จะช่วยให้ใช้พืชชนิดนี้ได้ง่าย เพราะบางคนไม่ชอบรสขมของพืชชนิดนี้

 

Lc2VlQKW S 40517641

MBkiWAr8 S 40517642

 

นอกจากนี้ ยังเล็งเห็นถึงกลุ่มคนที่อยู่ในสถานะตกงาน จากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 หากสนใจในพืชเศรษฐกิจตัวใหม่นี้ และต้องการรับมาขายหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว ก็สามรถมารับพืชกระท่อมไปขายได้ในราคาที่สามารถไปทำกำไรต่อได้อย่างแน่นอน โดยติดต่อได้ที่เบอร์ 0615708675 หรือทางเพจเฟสบุ๊ค บ้านท่อม น้องกองทัพ ปลีกส่งเพื่อเป็นการจับมือกันฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจนี้ไปด้วย

 

PByb8Akv S 40517643

S 40517651

S 40517649

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก