อินเดียระดมสรรพกำลังทั่วประเทศช่วยผู้ป่วยโควิด

อินเดียระดมสรรพกำลังทั่วประเทศทั้งกองทัพและนักศึกษาแพทย์ช่วยผู้ป่วยโควิด หลังจากยอดผู้ติดเชื้อทะลุ 20 ล้านคนวันนี้ ส่วนผู้เสียชีวิตจากโควิดแซงหน้าเม็กซิโกขึ้นมาอยู่อันดับที่สามของโลก รองจากสหรัฐและบราซิล

นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดียเรียกประชุมผู้บัญชาการกองทัพเรืออินเดียเมื่อวานนี้เพื่อขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ทหารเรือ และบุคคลาการทางการแพทย์ของกองทัพเรือเข้าเสริมกำลังในโรงพยาบาลทั่วประเทศ ในส่วนของทหารเรือให้ช่วยด้านการขนส่งถังออกซิเจนและอุปกรณ์ทางการแพทย์และยาต่างๆที่นานาชาติส่งมาช่วยเหลือกระจายไปตามรัฐต่างๆทั่วประเทศ

นอกจากนี้ยังขอให้นักศึกษาแพทย์และพยาบาลปีสุดท้าย เข้ามาช่วยบริการผู้ป่วยในโรงพยาบาล เพื่อบรรเทางานของแพทย์พยาบาล โดยให้ช่วยงานรับโทรศัพท์เพื่อให้คำปรึกษาและติดตามดูแลอาการผู้ป่วยอาการปานกลาง ภายใต้การควบคุมดูแลของอาจารย์แพทย์

ขณะที่กรุงนิวเดลีก็ระดมทหารจากกองทัพบกเข้ามาช่วยบริหารจัดการโรงพยาบาลและห้องไอซียู หลังจากจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อล้นโรงพยาบาล บางคนต้องนอนที่พื้น บางคนถูกส่งกลับบ้านเพราะไม่มีเตียงให้นอนแล้ว

นางจันทริกา บาฮาดูร์ ประธานคณะกรรมการโควิด 19 แลนเส้ต (Lancet)ของอินเดียบอกว่าตอนนี้ยังบอกไม่ได้ว่าผู้เสียชีวิตอินเดียถึงจุดพีคหรือยัง แต่เชื่อว่าจะยังเพิ่มขึ้นในเดือนนี้ ล่าสุดตอนนี้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมแซงหน้าเม็กซิโกขึ้นเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากสหรัฐและบราซิลแล้ว คือ 2 แสน 2 หมื่น 2 พัน 383 คน (222,383) เมื่อ 24 ชม.ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ติดเชื้อสะสมขณะนี้พุ่งทะลุ 20 ล้านคนเป็นวันแรก

ด้าน CEO บริษัทผู้ผลิตวัคซีนโควิดไฟเซอร์-บิออนเท็ค บอกว่าขณะนี้กำลังหารือกับรัฐบาลอินเดียให้เร่งอนุมัติวัคซีนของไฟเซอร์ ซึ่งส่งเรื่องมาหลายเดือนแล้ว เพื่ออินเดียจะได้มีวัคซีนเพิ่มเติมในการเร่งฉีดให้กับประชาชน เช่นเดียวกับนานาชาติที่ยังคงส่งความช่วยเหลือเข้ามาไม่ขาดสาย ขณะที่่รัฐต่างๆก็ทยอยประกาศล็อคดาวน์อย่างเต็มรูปแบบเพิ่มขึ้น หลังจากเห็นแล้วว่าการล็อคดาวน์บางส่วน เอาไม่อยู่แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก