“ไพบูลย์” เผย “พลังประชารัฐ” มีร่างกฏหมายลูกในมือแล้ว

“ไพบูลย์” เผย “พลังประชารัฐ” มีร่างกฏหมายลูกในมือแล้ว

“ไพบูลย์” เผย “พลังประชารัฐ” มีร่างกฏหมายลูกในมือแล้ว แต่ต้องรอ “วิรัช” คุยวิป 3 ฝ่ายก่อน ตกลงหาร่างจริง ชี้ยื่นแก้กฎหมายลูก ก่อนโปรดเกล้าฯ ไม่เหมาะสม

วันที่ 9 ต.ค. – นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ในประเด็นร่างกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ ทั้งตัวพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และพ.ร.ป.พรรคการเมืองว่า พรรคพลังประชารัฐเรามีร่างของเราไว้แล้ว แต่ทั้งนี้ต้องรอนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรครัฐบาล (วิปรัฐบาล) หารือกับวิป 3 ฝ่ายก่อน เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีการพิจารณาในการประชุมร่วมรัฐสภาในการเสนอแก้ไขกฎหมายลูกทั้ง 2 ฉบับนั้นอย่างไร ซึ่งในชั้นนี้ยังไม่ได้ผ่านกระบวนการภายในครบ ต้องรอให้นายวิรัชไปคุยกับวิปทั้ง 3 ฝ่ายก่อน มีการคุยและได้แนวทางแล้วก็จะมีการดำเนินการต่อไป ส่วนรายละเอียดของร่างพรรคพลังประชารัฐนั้นตนยังไม่อยากพูดถึง อยากให้เป็นไปตามขั้นตอน

 

นายไพบูลย์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องไพรมารี่โหวตนั้น มีการพิจารณากันไว้แล้ว แต่ต้องลองให้เขาพูดคุยกันในวิปทั้ง 3 ฝ่ายก่อนประกอบกันด้วย เพราะการที่จะยื่นไม่ยากอยู่แล้ว ซึ่งมีประเด็นเดียวคือการแก้ไข พ.ร.ป.การเลือกตั้ง ทั้งนี้ในการยื่นแก้ไขกฎหมายลูกต้องรอให้มีการโปรดเกล้าฯ ซึ่งหากมีการยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ก่อนโปรดเกล้าฯ รัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขเพิ่มเติมก่อนก็จะเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก