ด่วน..เกิดเหตุเรือประมงคลองใหญ่ล่ม หน้าทะเลเกาะกูด ลูกเรือ 3 คนรอด เรือยังจมรอการกู้คืน เหตุคลื่นลมแรง

ด่วน..เกิดเหตุเรือประมงคลองใหญ่ล่ม หน้าทะเลเกาะกูด ลูกเรือ 3 คนรอด เรือยังจมรอการกู้คืน เหตุคลื่นลมแรง

ตราด-เกิดเหตุเรือประมงคลองใหญ่ล่ม หน้าทะเลเกาะกูด ลูกเรือ 3 คนรอด เรือประมงยังจมรอการกู้คืน เหตุคลื่นลมแรง

เมื่อเวลา 9.45 น. วันที่ 9 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายสุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอเกาะกูด จ.ตราด ว่าได้รับแจ้งจาก นางณัฐสินี อินทรประเสริฐ กำนันตำบลไม้รูด อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราดว่า เรือประมงโชควรรณรัตน์ (เรือบ้านไม้รูด) ขนาด 6 เมตร ที่ออกทำการประมงในบริเวณหน้าทะเลเกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด ถูกคลื่นลมแรงซัดจนล่มและจมลง ที่บริเวณพิกัด เหนือ 46 ตะวันออก 30 หัวแหลมต๊วย หมู่ที่ 6 ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราดและลูกเรือที่ประสบภัย จำนวน 3 คนยังอยู่ที่บริเวณดังกล่าว

 

S 20914280

S 20914282

 

นายอำเภอเกาะกูดจึงได้ทำการประสานงานหน่วยงานในพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือลูกเรือประมงทั้ง 3 คน และต่อมาในเวลา 10.30 น.วันเดียวกันได้รับการแจ้งจากนายกฤติพงษ์ ทองโชติ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด ว่าได้เข้าช่วยเหลือลูกเรือทั้ง 3 คน ได้อย่างปลอดภัยปลอดภัย ส่วนเรืออยู่ระหว่าการกู้ โดยจะดำเนินการนำเรือไปลากเรือที่จมกลับไปยังพื้นที่ตำบลไม้รูดต่อไป

 

S 20914283

S 20914284

 

นายสุนทร กล่าวว่า ในระยะนี้คลื่นลมในทะเลอ่าวไทยมีความสูงกว่า 2 เมตร และมีฝนตกหนัก ด้วยอิทธิพลของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้เเจ้งเตือนไว้ จึงได้เน้นย้ำไปยังผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้านให้ประชาสัมพันธ์ไปยังลูกบ้านว่าช่วงนี้เป็นช่วงมรสุมอย่าเรือเล็กออกจากฝั่ง เพราะอาจได้รับผลกระทบจากคลื่นลมแรง ซึ่งอาจเกินอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้…

 

S 20914287

S 20914286

จักรกฤชณ์  แววคล้ายหงษ์ ผ้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดตราด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก