เผยคลิป..น้ำป่าไหลหลากน้ำตกคลองแก้ว ไหลลงคลองยอ คลองบ่อไร่ระดับน้ำสูง นายอำเภอเตือนปชช.มั่นใจน้ำไม่ท่วม

เผยคลิป..น้ำป่าไหลหลากน้ำตกคลองแก้ว ไหลลงคลองยอ คลองบ่อไร่ระดับน้ำสูง นายอำเภอเตือนปชช.มั่นใจน้ำไม่ท่วม

ตราด-เกิดฝนตกหนักในบ่อไร่ทำให้เกิดน้ำป่าไหลลงน้ำตกคลองแก้วและไหลลงคลองยอ คลองบ่อไร่ระดับน้ำสูง นายอำเภอบ่อไร่แจ้งเตือนปชช.มั่นใจน้ำไม่ท่วม

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานเกิดฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่เช้าวันนี้ นานหลายชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลลงจากเทือกเขาบรรทัด ผ่านทางน้ำตกคลองแก้ว ในอุทยานน้ำตกคลองแก้ว ต.บ่อพลอย อำเภอบ่อไร่ จ.ตราด ทำให้ระดับน้ำในน้ำตกคลองแก้วเป็นสีขุ่นและมีโคลนติดลงมา จำนวนมาก ทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้วจึงแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ล่างในบ้านหมื่นด่าน ต.บ่อพลอนมและพื้นที่เทศบาลตำบลบ่อพลอยได้ระวังเกิดน้ำหลาก

 

S 20914316

S 20914318

 

จากเหตุดังกล่าวทำให้ระดับน้ำในพื้นที่คลองยอ ในพื้นที่เทศบาลตำบลบ่อพลอย มีระดับน้ำสูงขึ้นเกือบถึงพื้นสะพาน โดยเหลืออยู่ประมาณ 30-50 ซม.เท่านั้น ซึ่งในพื้นที่อำเภอบ่อไร่ยังมีฝนตกอยู่ต่อเนื่องถึงเวลา 12.30 น.

 

S 20914321

S 20914325

 

ขณะที่ระดับน้ำที่สะพานคลองแล ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ น้ำป่าจากเขาปีกกาไหลลงมายังคลองหนองบอน ทำให้ระดับน้ำที่สะพานคอแลสูงกว่า 8 เมตร ซึ่งเกือบจะมีระดับถึงสะพานแล้ว ซึ่งหากท่วมสะพานอาจจะส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนที่อยู่ในต.ช้างทูน และพื้นทีทการเกษตรด้านล่างได้

 

S 20914327

 

นางสาววรรณธิภา จันทร์กลม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว เปิดเผยว่า ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมามและช่วงเช้ามีฝนตกหนัก ทำให้เกอดน้ำป่าไหลลงมาจากเขาบรรทัด ทำให้ปริมาณน้ำในน้ำตกคลองแก้วมีปริมาณสูงขึ้น และมีความแรงจึงแจ้งเตือนประชาชนห้ามเข้ามาเล่นน้ำตกในระยะนี้ และแจ้งเตือนประชาชนด้านล่างให้ระมัดระวังน้ำป่าไหลหลาก อย่างไรก็ตาม สถานการณ์นีำกลับมาสู่พาวะปกติกลังฝนได้หยุดตกไป

 

S 20914323

ด้านนายภาณุวัฒน์ พุทธเกสร นายอำเภอบ่อไร่ เปิดเผยว่า มั่นใจว่าน้ำจะไม่ท่วมพื้นที่อำเภอบ่อไร่ เพียงแต่ขณะนี้มีปริมาณน้ำในคลองบ่อไร่มีความสูงมากขึ้นเท่านั้น เมื่อฝนไม่ตกระดับน้ำจะลดลงเน้่องจากทางอำเภอบ่อไร่เปิดระบายน้ำจากประตูน้ำบ่อไร่เต็มที ส่วนปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำคลองโสนเต็มความจุแล้ว และอาจจะล้นสปรินเวย์และไหลลงมาเนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอีกในระยะนี้ ซึ่งหากล้นมามากอาจจะเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ได้ อย่างไรก็ตาม ทางอำเภอบ่อไร่ได้เตรียมความพร้อมตลอด 24 ชม.

 

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดตราด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก