“แรมโบ้” ซัด”หมอชลน่าน” ยิ่งพูดยิ่งเสียภาพพจน์ ยัน”นายกฯ ” ไม่ปิดกั้นวัคซีนเอกชน

"แรมโบ้" ยืนยัน"นายกฯ " ไม่ปิดกั้นวัคซีนเอกชน ซัด"หมอชลน่าน" เลิกนำประเด็นที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงมากล่าวหาโจมตีนายกฯ เอาเวลาไปทำเพื่อประชาชนบ้าง ยิ่งพูดยิ่งเสียภาพพจน์ตัวเองทำให้เสื่อม

วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์เรื่องการให้เอกชนร่วมจัดหาวัคซีนทางเลือก โดยนายเสกสกลฯยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้ปิดกั้นภาคเอกชน และเรื่องนี้ประธานกรรมการ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงไปแล้วว่าบริษัทผู้ผลิตวัคซีนได้ประกาศแล้วว่า จะขายวัคซีนให้กับรัฐบาลของแต่ละประเทศเท่านั้น รวมถึงจากการเจรจาร่วมกับบริษัทผู้ผลิตวัคซีนพบว่า มีความพร้อมในการส่งมอบวัคซีนในช่วงไตรมาส 4/2564 ซึ่งเป็นกำหนดเดียวกับรัฐบาล ที่จะนำเข้าวัคซีนจำนวนมากเข้ามา เอกชนจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจัดหาวัคซีนเอง

ส่วนการหาวัคซีนมาฉีดให้กับประชาชนนั้น รัฐบาลไม่ได้ผูกขาดเพียง 2 บริษัทเท่านั้น เพราะนอกจากแอสตราเซเนกา และซิโนแวค แล้ว อย.ยังได้อนุมัติ Johnson & Johnson นำเข้าโดย บริษัทแจนเซ่น-ซีแลก จำกัด และมีวัคซีนที่อยู่ระหว่างดำเนินการอีก 3 ราย

ขอหมอชลน่านอย่าเอาแต่เรื่องเดิมๆมากล่าวโจมตีนายกฯ รัฐบาล เพราะไม่ใช่ข้อเท็จจริง และในขณะนี้นายกฯและ รัฐบาล ก็ต้องการความร่วมมือจากทุกฝ่ายในการแก้ไขปัญหา ดังนั้นก็ขออย่าทำอะไร พูดอะไร ให้ให้ประชาชนเกิดความสับสนได้

นอกจากนี้หากหมอชลน่านไม่มีประเด็นที่จะนำมากล่าวโจมตีนายกฯ รัฐบาลแล้ว ก็ควรที่หยุดได้แล้ว และเอาเวลาไปทำประโยชน์ให้ประชาชนจะดีกว่า เห็น ส.ส. หลายคนในพรรคเพื่อไทยก็เริ่มทำแล้ว ขณะเดียวกันการออกมาพูดซ้ำๆแบบนี้ ประชาชนได้ฟังแล้วจะเบื่อหน่ายหมอชลน่านได้ พร้อมขออย่าเห็นแก่ประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองเท่านั้น ขอให้เห็นแก่ประชาชนและประเทศชาติบ้าง ยิ่งออกมาพูดมากในข้อมูลที่เป็นเท็จ ไม่มีมูลความจริง ประชาชนจะยิ่งมองว่า ไม่ใช่หมอรักษาคน แต่เป็นหมอความชอบหาเรื่องมากกว่า อยากให้รักษาภาพพจน์ความเป็นหมอด้วย อย่าเอาแต่ความเป็นนักการเมืองที่ชอบตีกินอย่างเดียว จะทำให้หมอชลน่านเสื่อมเสียได้”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก