จันทบุรี -เร่งฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” นักเรียน ตามนโยบายรัฐบาลเตรียมพร้อมเปิดเทอม(ชมคลิป)

จันทบุรี -เร่งฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” นักเรียน ตามนโยบายรัฐบาลเตรียมพร้อมเปิดเทอม(ชมคลิป)

จันทบุรี -เร่งฉีดวัคซีน "ไฟเซอร์" นักเรียน ตามนโยบายรัฐบาลเตรียมพร้อมเปิดเทอม

เมื่อวันนี้ ( 8 ต.ค.64 ) ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่หน่วยบริการฉีดวัคซีน ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจังหวัดจันทบุรี โรงพยาบาลพระปกเกล้า นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยนางสุนิชฌาน์ ทองแย้ม นายกเหล่ากาชาด ศึกษาธิการจังหวัดจันทบุรี นายแพทย์สาธารณสุข คณะกรรมการเหล่ากาชาดได้เยี่ยมให้กำลังใจนักเรียน เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ จิตอาสา ครู อาจารย์ ที่ให้บริการ และเข้ารับบริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เด็กนักเรียนอายุ 12 – 18 ปี

 

S 42270725

S 42270728

 

ในวันนี้เป็นเด็กนักเรียนที่สมัครใจ จากสถานศึกษาในเขตอำเภอเมืองจันทบุรีจำนวน 19 โรงเรียน 1,064 คน โดยนายแพทย์ธีรพงศ์ ตุนาค ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระปกเกล้า พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารโรงพยาบาลนำเจ้าหน้าที่ให้บริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สำหรับนักเรียน เพื่อเป็นการสร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอมสร้างความเชื่อมั่นในการฉีดวัคซีนในเด็กกับพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ทั้งนี้จังหวัดจันทบุรีร่วมกับศึกษาธิการจังหวัดมีแผนในการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 1 เด็กนักเรียนที่สมัครใจตลอดทั้งเดือนตุลาคมโดยกระจายครอบคลุมโรงเรียนทั้ง 10 อำเภอ

 

S 42270729

S 42270730

 

และสาธารณสุขได้แนะนำเด็กนักเรียนที่เข้ารับวัคซีนไฟเซอร์หลังจากฉีดวัคซีนไปให้สังเกตอาการที่ต้องเฝ้าระวัง หากมีอาการแน่นหน้าอก เจ็บหน้าอก หายใจติดขัด ใจสั่น หอบ เหนื่อยง่าย ให้พบแพทย์และแจ้งวัน เวลาที่ได้รับวัคซีนโดยทันทีเพื่อป้องกันภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่เกิดขึ้นเป็นบางคนหลังจากการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ แต่ผลข้างเคียงนี้ที่พบในประเทศไทยไม่รุนแรงและสามารถหายได้เองภายใน 3-4 วัน พร้อมทั้งแนะนำหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์ ไม่ควรออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมออกแรงหนัก

S 42270731

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดจันทบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก