เร่งจับกุมหัวขโมยตัดสายไฟเครื่องผลักดันน้ำ หวั่นกระทบรับมือพายุลูกใหม่

เร่งจับกุมหัวขโมยตัดสายไฟเครื่องผลักดันน้ำ หวั่นกระทบรับมือพายุลูกใหม่

ขโมยลักตัดสายไฟเครื่องผลักดันน้ำ ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม รองผู้ว่าราชการจังหวัดเต้น ลงพื้นที่เร่งลัดชลประทานแก้ปัญหา หวั่นผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น เนื่องจากสัปดาห์หน้าจะมีพายุลูกใหม่ พร้อมสั่งผู้เกี่ยวข้อง ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อไม่เป็นเยี่ยงอย่าง และไม่ไปก่อเหตุซ้ำ ปีที่ผ่านมา ก็ถูกขโมยตัดสายไฟเหมือนกัน

วันที่ 8 ตุลาคม 2564 พ.ต.ต.รัตนชัย หงส์ศุภางค์พันธุ์ สารวัตสอบสวน สภ.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งจากชลประทานนครปฐม ถูกคนร้ายขโมยตัดสายไฟเครื่องผลักดันน้ำ บนสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน ถนนบรมราชชนนี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม นายอภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม นายพิทักษ์ ยุวานนท์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานนครปฐม ผู้แทนจากป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครปฐม และชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุมีเครื่องผลักดันน้ำอยู่ใต้สะพาน 8 เครื่อง มีเครื่องปั่นไฟฟ้าอยู่ใต้สะพาน และมีตู้ควบคุมอยู่ด้านบนสะพาน มีร่องรอยของสายไฟที่ถูกตัดหลายจุด คาดคนร้ายน่าจะขโมยตัดสายไฟในช่วงเวลาน้ำลง เพราะช่วงนั้นเจ้าหน้าที่จะไม่ได้เปิดเครื่องปั่นไฟเพื่อผลักดันน้ำ

S 55222707

ผู้อำนวยการโครงการชลประทานนครปฐม เปิดเผยว่า เครื่องผลักดันน้ำ เป็นทรัพย์สนิของชลประทาน นำมาติดตั้งเพื่อผลักดันน้ำลงสู่ทะเล แก้ปัญหาน้ำในแม่น้ำท่าจีน ไม่ให้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ปัจจุบันในแม่น้ำท่าจีนมีติดตั้งทั้งหมด 7 จุด รวม 63 เครื่อง ช่วยผลักดันน้ำส่งต่อๆกัน ส่วนที่ถูกคนร้ายลักตัดสายไฟ เป็นสายไฟฟ้าแบบ NYY ขนาด 4 X 25  มม. และ ขนาด 3 X 25 มม. เชื่อมต่อระบบ คนร้ายขโมยตัดไปเป็นช่วงๆ ทั้ง 2 ขนาด รวมความยาวประมาณ 300 เมตร มูลค่าประมาณแสนกว่าบาท คาดว่าคนร้ายน่าจะเอาไปขาย ได้ไม่กี่บาท ( ไม่เกิน 2 หมื่น)

S 55222710

ทางด้านนายอภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชกหารจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพื่อจะได้ไม่ไปก่อเหตุที่ไหนอีก และไม่เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่น โดยเฉพาะเครื่องผลักดันน้ำ นำมาติดตั้งเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมให้กับพี่น้องประชาชนส่วนรวม พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครอง ไปดูตามร้านขายของเก่า ดูบัญชีซื้อ-ขาย เข้าไปดูในร้านให้ละเอียด มีใครเอาสายไปแบบนี้มาขายบ้าง พร้อมกันนี้ ก็ได้ประสานไปยังสำนักเครื่องจักรกลของชลประทาน นำสายไฟมาเพิ่มเติมเพื่อแก้ปัญหาตรงนี้ เพราะสัปดาห์หน้าจะมีพายุลูกใหม่เข้ามาอีก หากเครื่องทำงานไม่ได้ ก็จะเกิดปัญหาอย่างแน่นอน

ปนิทัศน์ มามีสุข/ นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก