ผู้นำฟิลิปปินส์ เข้ารับการฉีดวัคซีนต้านโควิด 19

ประธานาธิบดีฟิลลิปปินส์ เข้ารับการฉีดวัคซีนโดสแรกซึ่งมีการถ่ายทอดสดทั่วประเทศ

ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ โรดริโก ดูเตอร์เต้ ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนจากบริษัทซิโนฟาร์มของจีนเข็มแรกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งการเข้ารับวัคซีนของเขาได้รับการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศเพื่อสร้างความมั่นในให้ประชาชนในเรื่องวัคซีน หลังจากที่ก่อนหน้านี้เขายังมีความลังเลที่จะเข้ารับวัคซีน

ผู้นำฟิลิปปินส์เข้ารับวัคซีนโดสแรกจากบริษัทซิโนฟาร์มของจีน ซึ่งเป็นวัคซีนตัวเดียวกับที่เคยรายงานว่าทีมรักษาความปลอดภัยของประธานาธิบดีได้รับไปเมื่อปีที่แล้ว การฉีดวัคซีนของเขาในครั้งนี้เป็นการกระตุ้นประชาชนให้ยอมรับวัคซีนกันมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ผู้นำฟิลลิปปินส์วัย 76 ปี ค่อนข้างลังเลถึงการรับวัคซีนโดยมองว่าผู้สูงอายุไม่ควรเป็นกลุ่มแรกที่เข้ารับการฉีดวัคซีน แต่ในตอนนี้เขาเริ่มมีความเชื่อมั่นในวัคซีนของจีนและรัสเซียและมองว่ากลุ่มผู้สูงอายุควรได้รับภูมิคุมกันเช่นกัน

อย่างไรก็ตามวัคซีนของซิโนฟาร์มยังไม่ได้รับอนุมัติขึ้นทะเบียนฉุกเฉินในฟิลลิปปินส์ แต่ได้รับการรับรองเป็นกรณีพิเศษจากคณะกรรมการอาหารและยาเพื่อฉีดให้ผู้นำฟิลิปปินส์และคนใกล้ชิด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก