ข้าวกล่องขวัญใจผู้ใช้แรงงานยุคโควิค โดยกุ๊กวัย 14 สร้างรายได้ให้ครอบครัวท้ารับประทานหมด2จานทานฟรี(ชมคลิป)

ข้าวกล่องขวัญใจผู้ใช้แรงงานยุคโควิค โดยกุ๊กวัย 14 สร้างรายได้ให้ครอบครัวท้ารับประทานหมด2จานทานฟรี(ชมคลิป)

สุดเจ๋งกุ๊กวัย 14 ปี มีเชฟเอียนเป็นไอดอลทำอาหารจานยักษ์เสิร์ฟลูกค้า ซ้ำยังท้าใครกินเกินสองจานหมดทานฟรี

หลังจากที่เป็นกระแสในโลกโซเชียลว่ามีร้านอาหารตามสั่งอยู่ในพื้นที่ ต.ท่าตูม ซึ่งในโลกโซเชียลได้โพสให้เห็นว่าปริมาณข้าวกล่องที่สั่งไปนั้นมีปริมาณมากน้ำหนักรวมเกือบ 1 กิโล ทำให้ลูกค้าทั้งโทรสั่งและมาลิ้มลองกันเต็มร้าน ทุกคนที่มาสั่งข้าวทานที่ร้านพูดออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่า ทั้งเยอะทั้งอร่อยคุ้มค่ากับราคา ซึ่งราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 50 บาท ที่ร้านยังมีอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นอาหารป่า อาหารอีสาน ก๋วยเตี๋ยว ยำ และอื่นๆอีกมากมาย

 

1454931

1455816

 

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปที่ร้านณัชชา อาหารตามสั่ง ตั้งอยู่ริมถนน 3079 ม.10 คลองรั้งสายใน เยื้องๆกับเจเจอพาร์ทเม้นท์ ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี พบเป็นร้านอาหารตามสั่งตั้งอยู่ริมถนน ซึ่งในร้านตั้งโต๊ะอยู่ประมาณ 10 โต๊ะ บรรยากาศโปร่งโล่ง ภายในร้านพบกับ นางสาวปรียา อินทโชติ อายุ 20 ปี ( เจ้าของร้าน ) และเด็กชายปุญญพัฒน์ จันทร์คง อายุ 14 ปี กำลังรับออเดอร์และทำอาหารอย่างขะมักเขม้น จึงได้สอบถาม นางสาวปรียา กล่าวว่า แรกเริ่มเดิมทีที่บ้านทำข้าวแกงขาย หลังจากนั้นจึงได้เปลี่ยนย้ายที่อยู่มาอยู่ที่คลองรั้ง เริ่มมาทำอาหารตามสั่งจากแต่ก่อนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 40 บาท หลังจากสภาวะวิกฤตของ covid 19 เนื้อหมูหรือวัตถุดิบต่างๆได้ขึ้นราคา ทางร้านจึงขยับราคาขึ้นมาอยู่ที่เริ่มต้นจานละ 50 บาท ส่วนมากลูกค้าที่มาทานที่ร้านจะเป็นคนขับรถพนักงานก่อสร้าง หรือแม้กระทั่งพนักงานโรงงาน เจ้าหน้าที่ รพ. ส่วนมากที่มารับประทานที่ร้านจะออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่าเยอะและคุ้มกับราคา ตนก็รู้สึกภูมิใจที่ลูกค้าเวลาทานอาหารหมด ทั้งนี้ก็อยากจะเชิญชวนลูกค้าเข้ามาลิ้มลองอาหารที่ร้าน และถ้าใครสามารถทานอาหารที่ร้านได้หมดเกิน 2 จานขึ้นไปทางร้านไม่คิดเงิน กำไลก็ไม่ได้มากหรอกเพียงแค่ให้เราอยู่ได้ลูกค้าอยู่ได้ก็พอ

1455557

1454935

1455820

 

จากการสอบถามลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหารที่ร้านซึ่งเป็นคุณหมอโรงบาลจุฬารัตน์ 304ให้สัมภาษณ์ว่าปกติที่โรงพยาบาลไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์หรือพนักงานที่อยู่โรงพยาบาลจะชอบมาทานร้านนี้ เพราะได้ปริมาณที่เยอะคุ้มกับราคาและรสชาติอร่อย เวลาตอนออกนอกพื้นที่ไปโรงพยาบาลสนาม ก็จะแวะซื้อเป็นประจำ บอกได้คำเดียวว่าคุ้มและอร่อย หลังจากนั้นได้สอบถามสาวร้านโฮมเมด ซึ่งอยู่ในโซนบ้านคลองรั้ง ให้ข้อมูลว่าได้รับทราบข่าวว่าร้านนี้ให้อาหารเยอะเนื่องจากโพสต์ลงใน facebook จึงได้เดินทางมาลองดู ชาติอาหารอร่อย ก็อยากบอกทุกคนว่าเวลามาสั่งอาหารให้บอกเชฟหรือกุ๊กว่าไม่เอาหวาน เพราะรสชาติจะออกหวานนิดนึง ยอมรับว่าอาหารอร่อยได้เยอะคุ้มกับราคามาก ตอนนี้สาวโฮมเมดยังไม่สัมภาษณ์ติดตลกว่า มาให้กินจริงๆคงถึง 16:00 น เพราะว่าตนเดินทางมาถึงที่ร้านประมาณ 13:00 น จากการสั่งอาหารไม่ถึง 15 นาทีก็เสร็จ จากนั้นได้สอบถามลูกค้าอีกท่านหนึ่งซึ่งเป็นชายเดินทางมาจากการที่ภรรยาแนะนำมาว่าร้านณัชชาให้อาหารเยอะ หลังจากที่สั่งอาหารไปแล้วน้องที่ร้านได้นำอาหารมาเสิร์ฟ ถึงกับสะดุ้งและอุทานออกมาว่าทำไมเยอะจัง จริงๆปริมาณขนาดนี้สามารถใส่กล่องหรือขายได้ประมาณ 3 จาน หลังจากที่ตักข้าวเข้าปาก เลยมาว่าอาหารอร่อย แต่ปริมาณเยอะมาก สมชื่อเสียงที่ร่ำลือจริงๆ

 

1455814

1455815

 

จากการสอบถามเด็กชายปุญญพัฒน์ จันทร์คง ( คิม ) อายุ 14 (พ่อครัวร้านณัชชา) น้องชายของนางสาว ปรียา อินทโชติ กล่าวว่าตนมีเชฟเอียนเป็นไอดอล เมื่อก่อนที่บ้านทำแกงถุงขายตนก็ได้ช่วยที่บ้านทำ ตนเริ่มทำอาหารตอนอายุ 12 ปี ตนรู้สึกภูมิใจที่ได้ทำช่วยครอบครัว ความฝันของตนอยากเป็นทหาร และอีกอย่างที่ชอบคือการทำอาหาร ทั้งนี้ตนขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาลิ้มลองอาหารฝีมือของตน ตนรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่เห็นคนมาทานอาหารทานจนหมดและบอกว่าอร่อย ส่วนใครที่อยากลิ้มลองรสชาติของตน สามารถโทรติดต่อได้ที่เบอร์065-3141-223หรือจะเดินทางมาชิมได้ที่ร้านณัชชาอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่คลองรั้งสายใน หมู่ 10 บ้านคลองรั้ง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

 

1455817

 

สายชล หนูแเดง สุพัตนา อาษา ดิเรกฤทธิ แสงสุวรรณ ทัตธน เหล่าหล้าผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก