ศาลพระแม่กวนอิมสวนหมาก แจกอาหารเจให้กับประชาชน

ศาลพระแม่กวนอิมสวนหมาก แจกอาหารเจให้กับประชาชน

วันนี้ 8 ตุลาคม 2564 ที่ ศาลพระแม่กวนอิมสวนหมาก เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา คุณศักดิ์ – คุณแอนลา ตั้งคุปตานนท์ ประธานศาลพระแม่กวนอิมสวนหมาก ได้มาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมารับแจกอาหารเจใส่ถุงนำกลับไปกินที่บ้าน มีการคัดกรองเข้มผู้ที่เข้ามารับอาหารเจหรือมาไหว้พระ โดยทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์และเขียนชื่อลงทะเบียน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งในปีนี้ศาลพระแม่กวนอิมสวนหมาก จัดเทศกาลถือศีลกินเจ ปี 2564 ระหว่างวันที่ 6 ตุลาคม – 14 ตุลาคม 2564 รวม 9 วัน แบบเรียบง่าย New Normal งดพิธีกรรมต่างๆทั้งหมด มีเพียงการสวดมนต์เช้า- เย็นเท่านั้น เนื่องจากสถานการณ์ โควิด 19 ในจังหวัดสงขลายังมีการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างและมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก

q4
โรงเจศาลพระแม่กวนอิมสวนหมาก ก็ยังคงเปิดอยู่เหมือนเดิมแต่ให้ประชาชนที่เดินทางมารับแจกอาหารเจใส่ถุงนำกลับไปกินที่บ้าน จะไม่มีการนั่งทานในโรงเจ  คุณแอนลา ตั้งคุปตานนท์ ประธานศาลพระแม่กวนอิมสวนหมาก กล่าวว่า ตอนนี้เราเปิดโรงเจทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:00 น ถึง 17:00 น เรามีอาหารเจบริการตลอด ทั้งของคาวของหวานมีครบ สำหรับท่านที่อยากจะทานเจ เราเปิดโรงเจให้ท่านทาน แล้วแต่จะทำบุญ อาหารทุกอย่างกับข้าวทุกอย่าง อาสาสมัครช่วยกันทำ ส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ ของโรงเจก็มีท่านผู้ใหญ่ใจดี แล้วพี่ๆใจดี มาร่วมบุญกับเรา เป็นเจ้าภาพอาหารในแต่ละวันให้ ก็อยากจะเชิญชวนทุกๆท่าน ให้ท่านมาลองชิมอาหารเจที่โรงเจศาลพระแม่กวนอิมสวนหมาก อาหารของเราถูกหลักอนามัย อร่อยถูกปากทุกท่าน ท่านอิ่มบุญแล้ว ยังต้องอิ่มใจและอิ่มท้องด้วย ขอขอบคุณทุกท่าน

1DMcPAOU q13

นภาลัย ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก