สิงคโปร์-เกาหลีใต้เปิดการท่องเที่ยวระหว่างกัน

สิงคโปร์-เกาหลีใต้เปิดการท่องเที่ยวระหว่างกัน

สิงคโปร์-เกาหลีใต้ทำข้อตกลงเปิดการท่องเที่ยวระหว่างกัน โดยจะเริ่มวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

CNA รายงานว่ากระทรวงคมนาคมสิงคโปร์ออกมาประกาศวันนี้ว่ารัฐบาลสิงคโปร์ได้บรรลุข้อตกลงเปิดการท่องเที่ยวกับเกาหลีใต้ หรือที่เรียกว่า “Travel land” หรือ Travel Bubble เปิดโอกาสให้พลเมืองของสองประเทศที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วได้เดินทางเข้าออกระหว่างสองประเทศ โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 15 พฤศจิกายนเป็นต้นไป

สำหรับจุดมุ่งหมายของการเดินทางจะเป็นการท่องเที่ยวหรือวัตถุประสงค์อื่นๆก็ได้ และไม่มีการควบคุมเรื่องจุดหมายปลายทาง อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวจะต้องตรวจโควิดหลังเดินทางถึงสนามบิน และจะต้องถูกกักตัว แต่รายละเอียดจะมีการเปิดเผยอีกครั้งในภายหลัง

ทั้งนี้สิงคโปร์และเกาหลีใต้ยังได้ทำข้อตกลงรับรองวัคซีนโควิดของอีกฝ่ายด้วย อย่างไรก็ตามข้อตกลงเปิดการท่องเที่ยวระหว่างสิงคโปร์กับเกาหลีใต้มีขึ้นหลังจากอินโดนีเซียเพิ่งยกเลิก Travel Bubble ระหว่างหมู่เกาะรีเยากับสิงคโปร์เพียงวันเดียว โดยให้เหตุผลว่าอัตราผุ้ติดเชื้อโควิดในสิงคโปร์กำลังพุ่งสูงขึ้น โดยล่าสุดมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 พัน 483 คน ส่วนเกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 พัน 421 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก