พล.อ.ประวิตร ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนนักเรียน ร.ร.วังน้ำเย็นฯ

พล.อ.ประวิตร ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนนักเรียน ร.ร.วังน้ำเย็นฯ

สระแก้ว 8 ต.ค.- พล.อ.ประวิตร ตรวจเยี่ยม การฉีดวัคซีนนักเรียน มอบทุนการศึกษา -ถุงยังชีพ โรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม พอใจมาตรการ รองรับเตรียมเปิดภาคเรียนที่ 2

เวลา 14.00น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะฯ ได้ลงพื้นที่ปฏิบัติราชการในพื้นที่ จ.สระแก้ว ต่อเนื่องจากช่วงเช้า ซึ่งได้ตรวจ ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำในภาพรวม ของ จ.สระแก้ว การแก้ปัญหาภัยแล้งพื้นที่เกษตร รวมถึงการแก้ปัญหาที่ดินทำกินของเกษตรกร ที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ เพื่อลดความเดือดร้อน ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ไปแล้ว สำหรับในช่วงบ่ายพล.อ.ประวิตร และคณะ ได้เดินทางต่อไปยังโรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจนักเรียน นักศึกษา ครู และผู้ปกครอง ตลอดจนบุคลากรทางการศึกษา ทางการแพทย์ และพี่น้องประชาชนชาว จ.สระแก้ว โดยได้ทำการเยี่ยมเยียนการฉีดวัคซีน ของนักเรียน นักศึกษา พร้อมทั้งได้มอบทุนการศึกษา ให้แก่นักเรียน นักศึกษา จากนั้นได้พบปะประชาชนที่มาให้การต้อนรับ อย่างอบอุ่น พร้อมมอบถุงยังชีพแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากโควิด-19 ด้วย

678878

พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวชื่นชม กระทรวงศึกษาธิการ จังหวัดสระแก้ว องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ได้มีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี ทั้งด้านทางการแพทย์ การศึกษา ก่อนเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 โดยริเริ่มใช้ชื่อโครงการว่า “สถานศึกษา และเด็กสระแก้ว ปลอดภัย จากโรคโควิด-19” ทั้งนี้รัฐบาล ได้ให้ความสำคัญ และพยายามแก้ไขปัญหาโดยเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชน ทุกกลุ่ม ทุกรูปแบบ ซึ่งในส่วนของนักเรียนนั้น ได้มีการลดค่าเทอม เพื่อลดภาระรายจ่ายของผู้ปกครอง โดยได้จ่ายเงินช่วยให้คนละ 2,000 บาทไปแล้ว พร้อมทั้งได้เร่งรัดให้มีการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ แก่เด็กนักเรียน อายุระหว่าง 12 -18 ปี เพื่อให้สามารถเปิดภาคเรียนได้ตามปกติ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง ในการส่งบุตรหลาน ของตนเข้าเรียนในสถานศึกษา ภาคเรียนที่2 ต่อไปได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก