อินเดียเฮ! เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 15 ตุลาคม

อินเดียเฮ! เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 15 ตุลาคม

อินเดียเตรียมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มตั้งแต่ 15 ตุลาคมเป็นต้นไป หลังจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงเหลือประมาณ 2 หมื่นคนต่อวัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่ากระทรวงมหาดไทยอินเดียออกแถลงการณ์เมื่อวานนี้ว่าอินเดียจะเริ่มอนุมัติวีซ่าท่องเที่ยวให้กับชาวต่างชาติ และจะเริ่มเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติมีผลตั้งแต่ 15 ตุลาคมเป็นต้นไป แต่จะรับเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มากับเครื่องเช่าเหมาลำหรือ ชาร์เตอร์ไฟล์เท่านั้นก่อน

จากนั้นก็จะเปิดรับนักท่องเที่ยวทั่วไปที่มากับเที่ยวบินพาณิชย์เริ่มตั้งแต่ 15 พฤศจิกายนนี้ หลังจากที่อินเดียปิดประเทศมาตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว

การประกาศเปิดประเทศของอินเดียมีขึ้นหลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงมาเยอะแล้ว และตัวเลขเริ่มนิ่ง โดยอยู่ที่ประมาณ 2 หมื่นคนต่อวัน ขณะที่ผุ้เสียชีวิตอยู่ที่ประมาณ 200-300 คนต่อวันในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้อินเดียฉีดวัคซีนของโควิชีลด์ หรือแอสตราเซเนก้าเวอร์ชั่นอินเดียเป็นหลัก รวมทั้งโคแว็กซิน ซึ่งพัฒนาโดยบริษัทของอินเดีย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก