ไล่ส่ง! พวกฉลาดปากดีอยากอยู่ประเทศอื่น

ก็ไปสิ ! "เช็ค สุทธิพงษ์" เปรียบชัด ประเทศชาติยามนี้ มีแต่คนเก่ง คนฉลาด ก่นด่าประเทศทั้งห่วย เฮงซวย อยากย้ายไปประเทศอื่นที่ดีกว่า แต่ไฉน ไม่เห็นทำอะไรกันเลย

“เช็ค” สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ นักคิดนักเขียน พิธีกรชื่อดัง โพสต์เฟสบุ๊ก ถึงสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาดอย่างหนักในขณะนี้ว่า….

ประเทศชาติของเรายามนี้ เหมือนเรือใหญ่ท้องรั่วลำหนึ่ง ที่น้ำกำลังทะลักเข้าเรือ ที่สำคัญกว่านั้น เรือลำนี้มีเปลวไฟกำลังลุกไหม้อยู่ในห้องเครื่องเรือรั่วที่ไฟกำลังลุกไหม้ลำนี้ กำลังล่องไปตามแม่น้ำที่เชี่ยวกราก ข้างหน้าอีกไม่ไกลนักคือ ผาน้ำตกสูงชัน

โชคร้าย ว่ากันว่า กัปตันเรือลำนี้โคตรห่วย แต่เขาก็บังคับเรือเฮงซวยในแม่น้ำปั่นป่วนและเชี่ยวกรากลำนี้มาหลายปีแล้ว ครั้งนี้ ถ้ากู้สถานะการณ์ไม่ได้ไม่จมเพราะไฟ ก็จมเพราะน้ำ ไม่จมเพราะไฟกับน้ำ ก็ตกหน้าผา เรือแตกวินาศเป็นชิ้น ๆ ออกหน้าไหนก็ตายหมู่ยกลำเรือลำนี้ บรรทุกคนมาเต็มลำ ล้วนแล้วแต่ เก่ง ๆ ฉลาด ๆ ทั้งนั้น พวกเขาไม่ชอบกัปตันเรือลำนี้เลย ทั้งพฤติกรรม ท่าที สีหน้า คำพูดคำจา พวกเขา กำลังไม่พอใจสิ่งที่กัปตันและเจ้าหน้าที่กำลังทำทุกอย่าง เพื่อกู้สถานการณ์ก่อนเรือจะอับปาง

คนกลุ่มหนึ่งตะโกนด่าว่า เรือลำนี้มันเฮงซวย อีกกลุ่มหนึ่งบอกว่าไม่ใช่เรือหรอก กัปตันมากกว่าที่เฮงซวย อีกกลุ่มหนึ่งบอกว่า เฮงซวยทั้งคู่ แล้วทั้งหมด ก็วิจารณ์กันอย่างเมามัน ด่าทออย่างโกรธแค้น เหยียดหยาม บ้างหัวเราะส่อเสียดกันอย่างสะใจ

กัปตันบอกว่า ให้ใส่ชูชีพ มีคนตะโกนบอกทุกคนว่า อย่าไปใส่ ชูชีพของเรือลำนี้มันห่วย สู้ชูชีพของเรือลำอื่นไม่ได้ ได้ข่าวว่า มีชูชีพของเรือลำอื่นที่ดีกว่านี้  อยากได้ชูชีพแบบอื่น ทำไมไม่มีสิทธิเลือก

แล้วคนฉลาดทั้งหลาย ก็พร้อมใจกันตะโกนด่ากัปตันว่า เพราะความห่วยของเอ็งนั่นแหละ ที่ทำให้เรือรั่วและไฟไหม้อย่างนี้ ถ้าคนอื่นเป็นกัปตันคงดีกว่า กัปตันขอร้องว่า ห่วยหรือไม่ค่อยมาคิดบัญชีกันวันหลัง ตอนนี้ ขอให้ช่วยกันวิดน้ำ ช่วยกันดับไฟก่อน คนฉลาดและเก่งทั้งหลายบอกว่า ด้วยหลักการประชาธิปไตย ขอให้เปลี่ยนกัปตัน ไม่งั้นต้องให้กูไปนั่งเรือลำอื่น
บางคนเริ่มตะโกนว่า เอากูไปนั่งเรือลำอื่นเดี๋ยวนี้

เรือกำลังแล่นไปใกล้หน้าผา น้ำกำลังทะลักเข้าเรือ ไฟกำลังลามขึ้นมาทีละชั้น คนบนเรือกำลังด่าทอกันอย่างเมามัน ถึงความห่วยของเรือ ของกัปตันของชูชีพ และพูดถึงทุกสิ่งที่ดีกว่าของเรือลำอื่นและกัปตันคนอื่น

เพื่ออนาคตที่ดีกว่า พวกเขาอยากย้ายไปนั่งเรือลำอื่น

 

1620090925834

ที่มา :  https://www.facebook.com/CheckSuthipong/posts/304993917856440

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก