จี้สอบ”พระมหาสมปอง” นั่งที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอล

ดร.ปฐมพงษ์ ร้อง รัฐมนตรีฯอนุชา สอบ "พระมหาสมปอง" นั่งที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอล ชี้ ไม่เหมาะแก่สมณสารูป เข้าข่าย กูลทูสกสิกขาบท อาบัติสังฆาทิเสส ข้อที่ 13

หลังจากที่ วานนี้ นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ได้กล่าวถึง พระมหาสมปอง ที่ไม่ได้ทำหน้าที่ของความเป็นพระ พร้อมกับจี้ให้สึกได้แล้ว อย่ามาอาศัยผ้าเหลืองหากินที่เทศนาอิงการเมือง พร้อมกับไล่ไปรีวิวสินค้าจะดีกว่านั้น

ล่าสุด ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “ขอฝากท่านรัฐมนตรีที่ดูแลสำนักงาน  พระพุทธศาสนาแห่งชาติ (นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี) หน่อยครับ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ได้รับแต่งตั้งเป็น ที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอล ซึ่งเป็น องค์กรธุรกิจเอกชน ดู ๆ แล้ว เหมือนจงใจจะแต่งตั้ง เพื่อมาร์เก็ตติ้งสโมสร ส่วนตัวผมมองว่า น่าจะไม่เหมาะแก่สมณสารูป เพราะอาจจะเข้าข่าย  กูลทูสกสิกขาบท อาบัติสังฆาทิเสสข้อที่ 13 ภิกษุประจบคฤหัสถ์ ยอมตนให้คฤหัสถ์ใช้สอย ท่านอาจจะกลายเป็นแบรนด์ หรือ เครื่องมือหาสมาชิก หรือหาเงินเข้าบริษัทในโอกาสต่อไปได้

ขอฝากท่านรัฐมนตรี เพื่อเร่งรัดให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นำเสนอคณะกรรมการมหาเถรสมาคมด้วย ก่อนที่พระภิกษุรูปอื่น ๆ จะถือเป็นเยี่ยงอย่างต่อไปครับ

ทั้งนี้ สโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ม จังหวัดมหาสารคาม ได้มีหนังสือแต่งตั้ง “พระมหาสมปอง” เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ให้คำแนะนำและเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่สโมสรจัมปาศรี เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2564

image big 608fe78fb6e55

ที่มา :  https://www.facebook.com/bodhinand007/posts/3824981357549796

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก