“จุรินทร์” มั่นใจกวาด 9 ส.ส.ใน 3 จ.ภาคตะวันออก

“จุรินทร์” มั่นใจกวาด 9 ส.ส.ใน 3 จ.ภาคตะวันออก

“จุรินทร์” มั่นใจกวาดที่นั่งส.ส. 9 คนใน 3 จ.ภาคตะวันออก ชู ประชาธิปัตย์ยุคนี้ มีคนรุ่นใหม่เข้าพรรค เปิดโอกาสให้ใช้ศักยภาพ และผลงานเป็นตัวชี้วัด ไม่ใช่แค่อาวุโสขึ้นปาร์ตี้ลิสต์ ไม่หวั่นฝ่ายค้านซักฟอกสมัยหน้า

วันที่ 8 ต.ค. – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมผู้สมัครส.ส.ในภาคตะวันออกว่า สำหรับภาคตะวันออกที่เป็นเป้าหมายของพรรคขณะนี้มีอย่างน้อย 3 จังหวัดที่ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้วทั้งหมด เกือบ 100% ประกอบด้วย จันทบุรี ระยอง และตราด สำหรับระยอง มีนายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรค เป็นผู้รับผิดชอบดูแลโดยตรง เพราะเป็น 1 ในผู้แทนราษฎรของพรรคประชาธิปัตย์อยู่แล้ว และในการเลือกตั้งครั้งหน้า จังหวัดระยองจะมีผู้แทนเพิ่มเป็น 5 คน ถ้าเป็นการเลือกตั้งแบบใช้บัตรสองใบ ส่วนจังหวัดจันทบุรี พรรคได้เปิดตัวผู้สมัคร 3 คนไปแล้วในนาม “ดรีมทีม ประชาธิปัตย์ จันทบุรี” สำหรับจังหวัดตราดก็ได้เตรียมผู้สมัครแล้ว 1 คน

 

นายจุรินทร์กล่าวอีกว่า ทั้ง 3 จังหวัดนี้จะมีผู้แทนราษฎร ถ้าเป็นบัตรสองใบรวมกัน 9 คน ซึ่ง 9 ที่นั่งนี้ ถือว่าประชาธิปัตย์มีโอกาสที่จะได้รับเลือกตั้งทั้งหมดนี้สูง เพราะเมื่อวานได้คุยกันระหว่างแกนนำพรรคทั้ง 3 เขต และผู้สนับสนุนก็เห็นตรงกันว่ามีโอกาสสูงมาก เที่ยวนี้ที่เราจะได้จังหวัดจันทบุรีทั้ง 3 คน และผู้สมัครก็มีศักยภาพด้วย มีทั้งเลือดใหม่ไหลเข้า เลือดเก่าไหลกลับ รวมอยู่ทั้ง 3 คน เพราะเขต 1 เป็นผู้สมัครหน้าใหม่ ทพ.อิทธิพล จังสิริมงคล มีศักยภาพสูง เป็นคนรุ่นใหม่ บุคลิกภาพดี ลงพื้นที่สม่ำเสมอติดดินตลอด ส่วนอีกเขต นายชรัตน์ เนรัญชร รองเลขาธิการหอการค้าจังหวัดจันทบุรี คราวที่แล้วแพ้ไม่มาก เที่ยวหน้ามีโอกาส เพราะทำงานการเมืองสม่ำเสมอ ส่วนนายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา อดีต ส.ส. 3 สมัยของพรรค วันนี้เลือดเก่าไหลกลับก็มีโอกาสมาก ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเที่ยวนี้จะได้ถ้ากลับมาลงในนามพรรคประชาธิปัตย์

 

สำหรับการจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่หลายฝ่ายมองว่าเป็นเรื่องยาก ที่ต้องฝ่า 18 ด่านอรหันต์ในเรื่องอาวุโส เพราะเป็นสถาบันพรรคการเมือง หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า การเป็นปาร์ตีลิสต์ของพรรคประชาธิปัตย์มีหลักเกณฑ์อยู่แล้วว่าใครเหมาะสม ซึ่งไม่ได้เน้นความอาวุโสอย่างเดียว แต่เน้นที่ศักยภาพ ความรู้ ความสามารถ พร้อมเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ และยืนยันว่า ยุคนี้เป็นยุคที่พรรคประชาธิปัตย์มีคนรุ่นใหม่จำนวนมากเดินเข้ามาร่วมงานมากที่สุด และจนถึงวันนี้ก็ยังเดินเข้ามาอยู่ ซึ่งการประชุมกรรมการบริหารพรรคล่าสุดมีการรับสมาชิกใหม่ 7-8,000 คน ในจำนวนนั้นเป็นคนรุ่นใหม่ถึง 20-30 เปอร์เซ็นต์

 

เมื่อถามว่าการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ที่ จ.นครศรีธรรมราชเมื่อวานนี้ (7 ต.ค.) และพูดกับประชาชนว่า ขอเวลาอีก 5 ปี วิกฤตประเทศชาติจะดีขึ้น เป็นการส่งสัญญาณว่านายกรัฐมนตรีจะอยู่ต่ออีกสมัย นายจุรินทร์ กล่าวว่าไม่สามารถตอบได้ ต้องไปถามนายกฯเอง

 

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านจะใช้เวลาทีสภาเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติว่า ตนสนับสนุนการตรวจสอบโดยรัฐสภา ตามวิถีประชาธิปไตย ภายใต้รัฐธรรมนูญ ซึ่งไม่ขัดข้องพร้อมสนับสนุน ประชาชนจะได้รับประโยชน์จากการอภิปรายของฝ่ายค้านและการชี้แจงของรัฐบาล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก