นายกเหล่ากาชาดนครปฐม ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

นายกเหล่ากาชาดนครปฐม ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม ห่วงใยประชาชนลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม หลังได้รับผลกระทบจากระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนเพิ่มสูงขึ้น เอ่อล้นท่วมบ้านเรือน

วันที่ 7 ตุลาคม 2564 ที่วัดบางปลา ตำบลบางปลา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม นางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครปฐม นำคณะสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ และผู้นำท้องที่ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยเหลือครัวเรือนเปราะบางที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ในพื้นที่อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ที่ได้ประสบปัญหาอุทกภัย  หลังได้รับผลกระทบจากระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนเพิ่มสูงขึ้น จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน ทำให้เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนทำให้ได้รับความเดือดร้อน  จำนวน 70 ครัวเรือน

S 55009293 S 55009295

สำหรับสถานการณ์อุทกภัย ที่ได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำที่ไหลลงสู่แม่น้ำท่าจีนผ่านจังหวัดสุพรรณบุรี สู่จังหวัดนครปฐมในปริมาณมาก ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำทำจีนเพิ่มสูงขึ้นจนล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชนริมแม่น้ำ นอกแนวคันกั้นน้ำในพื้นที่อำเภอบางเลน นครชัยศรี และสามพราน ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา เบื้องต้นทั้ง 3 อำเภอ มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 27 ตำบล 146 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 3,125 ครัวเรือน 8,141 คน

ในส่วนอำเภอบางเลน มีครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 10 ตำบล รวม 428 ครัวเรือน ปัจจุบันสถานการณ์น้ำของจังหวัดนครปฐมอยู่ในระดับเฝ้าระวัง โดยเฉพาะการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำท่าจีนผ่านจังหวัดนครปฐม ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำ อย่างไรก็ตามทางจังหวัดนครปฐม จะเร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในเบื้องต้นต่อไป

S 55009297 S 55009303 S 55009304

 

 

ปนิทัศน์ มามีสุข/ นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก