ออมสินช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ปล่อยสินเชื่อเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ออมสินช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ปล่อยสินเชื่อเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

 

จากอิทธิพลร่องมรสุม-พายุเตี้ยนหมู่ ส่งผล ให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ 26 จังหวัด ส่งผลให้บ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ได้รับความเสียหาย มีความเดือดร้อนในการดำรงชีพ โดยทางธนาคารออมสินในพื้นที่ได้นำถุงยังชีพ สิ่งของจำเป็น และน้ำดื่ม ออกไปแจกจ่ายช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนอย่างเร่งด่วนในเบื้องต้นแล้ว

นอกจากนี้ ธนาคารออมสินยังได้ออกมาตรการสินเชื่อเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยพิบัติและผู้ประกอบการในพื้นที่ ด้วยวงเงินกู้ฉุกเฉิน ที่มีหลักเกณฑ์เงื่อนไขผ่อนปรน และอัตราดอกเบี้ยต่ำ สำหรับซ่อมแซ่มที่อยู่อาศัย ซื้อสิ่งของจำเป็น ประกอบไปด้วย

สินเชื่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ ซึ่งเป็นเงินกู้ฉุกเฉิน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากเหตุ น้ำท่วม/ภัยพิบัติ ให้กู้รายละไม่เกิน 50,000 บาท  อัตราดอกเบี้ย 0% ปีแรก อัตราดอกเบี้ยที่ 0.85% ต่อเดือน  โดยปลอดชำระเงินงวดใน 3 เดือนแรก  ระยะเวลาผ่อนชำระ 3-5 ปี   ในกรณีที่ยื่นขอสินเชื่อภายใน 3 เดือน นับตั้งแต่วันประสบภัยพิบัติจะได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียมการขอสินเชื่อ

สินเชื่อเคหะแก่ผู้ประสบภัยพิบัติ สำหรับ ลูกค้าเดิมหรือประชาชนทั่วไป ที่บ้านพัก/ที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหายมีความจำเป็นต้องซ่อมแซม ให้กู้วงเงินไม่เกิน 1 ล้านบาท ดอกเบี้ยปีแรก 0% ปีแรก อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 2-3 เท่ากับ 3% ต่อปี  ระยะเวลากู้สูงสุดไม่เกิน 40 ปี

สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ เพื่อซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกภายในบ้านทดแทนที่ได้รับความเสียหาย วงเงินกู้รายละไม่เกิน 300,000 บาท ใช้บ้าน/ที่ดิน/สวน/ไร่/นา/คอนโด ที่ปลอดภาระจำนองเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันได้ อัตราดอกเบี้ย MRR-1.25 ต่อปี ตลอดอายุสัญญา

และ สินเชื่อธุรกิจ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าผู้ประกอบการ SMEs ที่ประสบภัยพิบัติ วงเงินให้กู้สูงสุด 10% ของวงเงินกู้เดิมแต่ไม่เกิน 5 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.50% ปีที่ 2 เป็นต้นไปอัตราดอกเบี้ย = MLR  ปลอดชำระเงินต้น 1 ปี  ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 5 ปี

สำหรับลูกค้าหรือผู้ประสบภัย สามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่สาขาธนาคารออมสินในพื้นที่ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ GSB Contact Center โทร.1115

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก