เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยเยือนเมืองพัทยา ต่อยอดการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรม

เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยเยือนเมืองพัทยา ต่อยอดการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรม

เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยเยือนเมืองพัทยา หารือความร่วมมือกับนายกเมืองพัทยา ต่อยอดการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมในชลบุรี

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2564  ผู้สื่อข่าวรายงาน H.E. Mr. Allan McKinnon PSM, เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย พร้อมคณะได้เดินทางมาเยือนเมืองพัทยา ได้ถวายสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

S 13566036

S 13566028

 

โดยมี คณะผู้บริหารเมืองพัทยา นำโดย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ร่วมให้การต้อนรับ ก่อนคณะจะผ่านจุดตรวจคัดกรอง และร่วมพูดคุยหารือกับนายเมืองพัทยาที่ห้องรับรอง บริเวณชั้น 3 ก่อนมีการแนะนำตัวระหว่างนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา คณะผู้บริหารเมืองพัทยา และคณะเอกอัครราชทูต

 

S 13566031

 

สำหรับการเดินทางมาเยือนเมืองพัทยาของคณะเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยในครั้งนี้ เป็นการตรวจเยี่ยมชาวออสเตรเลียในโครงการเงินชดเชยฉุกเฉินของรัฐบาลออสเตรเลีย และเยี่ยมเยียนกลุ่มผู้ประกอบการนักธุรกิจชาวออสเตรเลียในด้านการท่องเที่ยวและนิคมอุตสาหกรรมการผลิตที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รวมทั้งจังหวัดระยอง

 

S 13566033

 

ทั้งนี้ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้นำเสนอแนวทาง NEO Pattaya บรรยายให้ข้อมูลตามที่เมืองพัทยาได้ดำเนินการ โดยนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะรัฐบาลได้เห็นชอบในหลักการ รวมทั้งให้ข้อมูลในส่วนของกิจกรรมการกีฬารูปแบบต่างๆ ทั้งกีฬาทางบกและกีฬาทางน้ำของเมืองพัทยา

 

S 13566035

 

ทางเอกอัครราชทูตได้ร่วมพูดคุยปรึกษาในฐานะที่เป็นผู้แทนของประเทศออสเตรเลีย ในรายละเอียดผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเมืองพัทยา พร้อมทั้งหารือถึงโอกาสทางด้านการพัฒนาด้านการเติบโตในส่วนของธุรกิจต่างๆ ในอนาคต รวมทั้งการประสานงานร่วมส่งเสริมและพัฒนาการกีฬาของเมืองพัทยา และเรื่องอื่นๆ ด้วย

 

S 13574167

จากนั้น นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้มอบกุญแจเมืองพัทยา พร้อมของที่ระลึกจากเมืองพัทยาให้กับ H.E. Mr. Allan McKinnon PSM, เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย และคณะ ก่อนทางคณะผู้บริหารเมืองพัทยา และคณะเอกอัคราชทูตร่วมบันทึกภาพเป็นความทรงจำ เป็นอันเสร็จพิธี

 

S 13574168

อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก