เจาะลึกแรงบันดาลใจจากอัตลักษณ์ท้องถิ่นสู่ฟีเจอร์ดีไซน์ร่วมสมัยที่ เซ็นทรัล ศรีราชา เปิดตัว 27 ต.ค. 64 นี้

เจาะลึกแรงบันดาลใจจากอัตลักษณ์ท้องถิ่นสู่ฟีเจอร์ดีไซน์ร่วมสมัยที่ เซ็นทรัล ศรีราชา เปิดตัว 27 ต.ค. 64 นี้

เจาะลึกแรงบันดาลใจจากอัตลักษณ์ท้องถิ่นสู่ฟีเจอร์ดีไซน์ร่วมสมัยที่ เซ็นทรัล ศรีราชา เปิดตัว 27 ต.ค. 64 นี้

  • นำความภาคภูมิใจของท้องถิ่นสู่สายตาคนทั้งประเทศด้วยการนำแนวคิดที่ใช้ Si Racha’s Charm หรือ มนต์เสน่ห์แห่งศรีราชาถ่ายทอดผ่านการออกแบบตกแต่งทั้งภายนอกและในตัวอาคาร

02 Si Racha Outdoor Signange

ไม่แปลกใจที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลถือเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คนในทุกจังหวัด โดยทุกแห่งที่ไปในจังหวัดต่างๆ จะดึงเอาอัตลักษณ์ความภาคภูมิใจของเมืองหรือย่านนั้นๆ มาผสมผสานอย่างลงตัว และเช่นเดียวกันกับ “เซ็นทรัล ศรีราชา” โครงการมิกซ์ยูสที่ใหญ่และครบครันที่สุดแห่งแรกในภาคตะวันออก (The First and Largest Fully Integrated Mixed-use Development) ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 27 ต.ค. 64 นี้ โดยภายในโครงการจะมีศูนย์การค้าแบบ Semi-Outdoor ใกล้ชิดธรรมชาติ และเป็นต้นแบบศูนย์การค้าสีเขียว  Eco-Friendly Mall แห่งแรกในภาคตะวันออก โดยมีการสื่อถึงอัตลักษณ์มนต์เสน่ห์และความภาคภูมิใจของศรีราชาและชลบุรี หรือ Si Racha’s Charm ในรูปแบบของดีไซน์ฟีเจอร์ที่เป็นไฮไลท์สำคัญต่างๆ ได้แก่

 

  1. “ศรีราชา” Outdoor Signature – ฟีเจอร์ชื่อเมืองที่ตั้งตระง่านหน้าศูนย์การค้า ที่ได้แนวคิดมาจากสะพานเชื่อมเกาะลอยในอดีต โดยตัววัสดุที่ใช้ทำ Signage ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก หินอ่างศิลา ซึ่งเป็นหินแกรนิตที่มีลักษณะโดดเด่นแตกต่างจากที่อื่นโดยจะมีสีขาวนวลและสีเหลืองมันปู เนื้อหินเป็นเกล็ดเพชรแวววาว อันเป็นเอกลักษณ์ของครกหินอ่างศิลา เราได้นำความพิเศษดังกล่าวมาออกแบบสร้างให้เป็นสัญลักษณ์ภาพ (Pictogram) ที่ต่างสี ต่างลวดลาย ให้เป็นรูปร่างที่สื่อถึงลักษณะความเป็นเอกลักษณ์ สลักออกมาในหินแต่ละแผ่น ทั้งรูปคลื่น, เกาะลอย และพระอาทิตย์ เป็นต้น จากนั้นจึงมาประกอบรวมกันเป็นตัวอักษรคำว่า ‘ศรีราชา’

 

  1. Si Racha Textile บริเวณทางเข้าศูนย์การค้า ชั้น G ที่ตกแต่งด้วยลวดลาย ‘ผ้าทอคุณย่าท่าน’ ซึ่งได้แนวคิดมาจากการทอผ้าด้วยมือแบบโบราณของชาวบ้านปึก-อ่างศิลา อันมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ ได้เเก่ ลายไส้ปลาไหล ลายนกกระทา ลายสมุก ลายดอกพิกุล (เต็มดอกและครึ่งซีก) ลายหางกระรอก ลายตาหมากรุก ลายราชวัตร ลายผ้าเชิง ลายทางรอบตัว ลายทางลง ลายตากระแกรง ลายลิ้นโป้ว โดยโซน Si Racha Textile นี้ ได้ถูกออกแบบโดยการปรับและลดทอนเครื่องทอผ้าให้เป็นชุดงานแขวน และเป็นการจำลองขั้นตอนหนึ่งของกระบวนการทอผ้าขณะกำลังทอผ้าลายดอกพิกุล

 

  1. House of Carpenter บริเวณ โซน Si Racha Village ชั้น G จุดหมายสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยบรรยากาศกึ่ง Semi-Outdoor ที่ผ่อนคลายท่ามกลางพื้นที่สีเขียว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการจำลองซุ้มไม้ที่เสมือนเป็นที่นั่งผ่อนคลายกลางป่า ตัวโครงสร้างซุ้มและที่นั่งจำลองรูปแบบมาจากไม้หมอนทางรถไฟ อันได้แนวคิดมาจากโรงเลื่อยไม้ศรีราชา และเส้นทางรถไฟศรีมหาราชา จุดเริ่มต้นจากโครงการรถไฟเล็กลากไม้สายตะวันออกสายแรกของประเทศไทย โดยมีการเพิ่มการหยดสีโทนฟ้าเพื่อสื่อความหมายถึงท้องทะเลของศรีราชา

 

  1. Tiger + Neko Sculpture บริเวณโซน Asian Village ชั้น 1 แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนศรีราชา ซึ่งเป็นรูปปั้นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสัตว์สองชนิดคือ ‘เสือ’ ที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ และ ‘แมว’ ในรูปแบบรูปปั้นแมวกวัก – Maneki Neko ที่ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าจะนำเงินทองและโชคลาภมาให้แก่เจ้าของ และหากเอาไปตั้งในร้านค้าก็จะช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านเช่นเดียวกับนางกวักของไทย

03 Si Racha Textile

 

เซ็นทรัล ศรีราชา ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Innovation Oasis – ต้นแบบชีวิตสุขล้ำอย่างลงตัว’ เป็นศูนย์การค้าลำดับที่ 35 ของเซ็นทรัลพัฒนา ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท บนทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดใจกลางเมือง และเป็นโครงการแบบมิกซ์ยูสที่ใหญ่ที่สุดและครบครันที่สุดในภาคตะวันออก  ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นแห่งอนาคต และ Center of Life หรือ ศูนย์กลางการใช้ชีวิตยุคใหม่ที่ครอบคลุมทุกมิติสำหรับชาวศรีราชา ผสานสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเข้ากับศูนย์กลางกิจกรรมทุกประเภท ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของคนเมืองศรีราชาอย่างแท้จริงด้วยพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัย ประกอบด้วย ศูนย์การค้ารูปแบบ Semi-Outdoor แห่งแรกนอกกรุงเทพฯ, คอนเวนชั่นฮอลล์, โรงแรม, เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์, อาคารสำนักงาน และ Education Center

04 House of Carpenter

05 Tiger Neko

06 Tiger Neko

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก