‘Beach’ Co-Working Space กระแสใหม่ในเซาเปาโล

‘Beach’ Co-Working Space กระแสใหม่ในเซาเปาโล

ความนิยมของกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ มักจะชอบหาสถานที่ทำงานเก๋ๆ และเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ เพื่อความไม่จำเจและสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดไอเดียใหม่ๆ และหลังจากที่ต้องถูกกักขังอยู่ภายใต้ข้อจำกัดของการระบาดโควิด-19 กว่า 18 เดือน คนทำงานในเมืองใหญ่ที่สุดแห่งบราซิลอย่างเซาเปาโล ก็ได้กลับมาสูดอากาศเต็มปอดในการทำงานอีกครั้ง กับ Co-Working Space ที่เปิดโล่งตามระเบียงและดาดฟ้า

เมื่อการทำงานมีการใช้งานอินเตอร์เนตมากขึ้น ธุรกิจ Co-Working Space จึงเริ่มมีฐานลูกค้าที่กว้างขึ้น มีการย้ายออกจากสำนักงานไปยังพื้นที่หลากหลายอย่างหลังคาและระเบียง

เฟอร์นานโด บอตทูร่า เจ้าของ GoWork ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจ Co-Working แห่งแรกในเซาเปาโล ที่ปัจจุบันมีกิจการอยู่ 14 แห่ง ได้กล่าวว่า 40 เปอร์เซ็นต์ ของธุรกิจใน GoWork เป็นแบบธรรมดา แต่ขณะนี้มี Co-Working Space ประมาณ 200 แห่งในเซาเปาโล เริ่มออกไปข้างนอกมากขึ้นเรื่อยๆ และเริ่มจะไม่มีความจำเป็นในการเช่าสำนักงานอีกต่อไป

ในบราซิล เริ่มมีการเพิ่มขึ้นของ Co-Working Space ในช่วง ปี 2015-2019 เกือบ 1,500 แห่ง สำหรับเมืองเซาเปาโลที่มีประชากร 12 ล้านคน Co-Working Space แห่งหนึ่ง มีการตกแต่งบนระเบียงและหลังคาให้เหมือนชายหาดที่มีร่มปักอยู่ ซึ่งติดๆกันก็จะมีร้านกาแฟ และสนามกีฬา

เรแนน คามาร์โก วัย 38 ปี พ่อค้าออนไลน์ที่มาใช้พื้นที่กล่าวว่า เขาดูแลความเป็นอยู่ของพนักงานเป็นอย่างดี เขารู้ว่าพนักงานที่ทำงานด้วยจิตใจที่ดี จะมีพัฒนาการอย่างมาก

ผู้ใช้บริการอีกรายมาเทอุส แซนโตส ตัวแทนฝ่ายขายในการตลาดดิจิทัล วัย 25 ปี กล่าวว่า มันเป็นเรื่องสมเหตุสมผลในการมองหาสภาพแวดล้อมที่มีความเอื้อต่อการยืดหยุ่นพอๆกับการลงทุน

สำหรับ Co-Working Space ในรูปแบบสำหรับครอบครัว – B2Mamy ที่สร้างขึ้นในปี 2019 ดานี่ลี จันโก เจ้าของวัย 41 ปี ได้บอกเล่าถึงพื้นที่แห่งนี้ว่า สร้างขึ้นสำหรับผู้หญิงที่ทำงานในอุตสาหกรรมยา ประดับด้วยข้อความที่สร้างแรงบันดาลใจว่า ระหว่างความเป็นแม่และเป็น CEO จงเลือกทั้ง 2 อย่าง เรามีพื้นที่สำหรับผู้ใหญ่ พื้นที่สำหรับเด็ก ศูนย์กลางนวัตกรรม ชั้นเรียน และยังมีคนดูแลเด็กอีกด้วย

เจสสิก้า อุลเลียม เฟอร์รารี รัว คุณแม่วัย 36 ปี ซีอีโอของบริษัทดิจิทัล เป็นหนึ่งในผู้หญิง 60 คนที่ใช้ Co-Working Space ทุกวัน เธอนอนลงบนฟูกลูบผมของลูคัส ลูกชายวัย 3 ขวบของเธอ เธอบอกว่าเธอสามารถดูแลลูกให้หลับสัก 10 นาทีแล้วจึงกลับไปทำงานซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีของคนเป็นแม่ที่ยังทำงานไปด้วยได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก