นิวซีแลนด์เร่งฉีดวัคซีนโควิดรับ ‘วันปฏิบัติการแห่งชาติ’

นิวซีแลนด์เร่งฉีดวัคซีนโควิดรับ ‘วันปฏิบัติการแห่งชาติ’

เวลลิงตัน, 6 ต.ค. (ซินหัว) — รัฐบาลนิวซีแลนด์เร่งเดินหน้าการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ให้ครอบคลุมประชากรที่มีคุณสมบัติรับวัคซีนอีกร้อยละ 20 ที่เหลือ หลังประชากรที่มีคุณสมบัติรับวัคซีนครบโดสมากกว่าครึ่ง และได้รับวัคซีนของไฟเซอร์อย่างน้อยหนึ่งโดสมากกว่าร้อยละ 80 แล้ว

วันพุธ (6 ต.ค.) คริส ฮิปกินส์ รัฐมนตรีด้านการรับมือโรคโควิด-19 ของนิวซีแลนด์ กล่าวเรียกร้องทุกคนร่วมผลักดันโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครั้งใหญ่ทั่วประเทศ ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันปฏิบัติการแห่งชาติเพื่อการฉีดวัคซีน ซึ่งตรงกับวันที่ 16 ต.ค. นี้
ฮิปกินส์ระบุว่าคลินิกวัคซีนทั้งหมดทั่วนิวซีแลนด์จะเปิดทำการทั้งวันจนถึงช่วงกลางคืนในวันที่ 16 ต.ค. “คล้ายกับวันเลือกตั้งเล็กน้อย” พร้อมขอผู้นำทางการเมืองและภาคประชาสังคมทั้งหมดสนับสนุนความพยายามของส่วนรวมครั้งใหญ่เพื่อดึงดูดประชาชนเข้ารับวัคซีน
“เราทั้งหมดต่างมีบทบาทที่ต้องรับผิดชอบเพื่อเพิ่มอัตราการฉีดวัคซีนของประเทศ” ฮิปกินส์กล่าว พร้อมทิ้งท้ายว่าปัจจุบันรัฐบาลกำลังทำงานร่วมกับคณะกรรมการสุขภาพระดับเขตเพื่อเพิ่มศักยภาพการฉีดวัคซีนให้สูงยิ่งขึ้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก