พล.อ.ประวิตร แจงตั้ง สมศักดิ์-พีระพันธุ์ ให้มาช่วยงาน

พล.อ.ประวิตร แจงตั้ง สมศักดิ์-พีระพันธุ์ ให้มาช่วยงาน

ทำเนียบฯ 7 ต.ค.- พล.อ.ประวิตร ปัดตั้ง “สมศักดิ์” ปลอบใจ ตั้ง “พีระพันธุ์” ไม่เกี่ยวคอนเนคชั่นเซนต์คาเบรียล คุ้นเคยสมัยร่วมรัฐบาลอภิสิทธิ์

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการตั้งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กรรมการบริการพรรค และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า เพื่อมาช่วยงาน และนายพีระพันธุ์ สมัครเป็นสมาชิกพรรคแล้ว ซึ่งการแต่งตั้งครั้งนี้ไม่ได้ถือเป็นการจัดทัพพรรค เพราะงานตนเองเยอะ ให้มาช่วยงานตนเองทุกเรื่อง ไม่ได้ให้มาดูด้านใดเป็นพิเศษ เมื่อถามว่านายพีระพันธุ์ ถือเป็นคนของนายกฯ เพราะนายกฯ ดึงมาช่วยงาน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นคนของพรรคแล้ว เป็นคนของใครละ

ต่อข้อถามว่า แสดงว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า นายพีระพันธุ์ จะเป็นหนึ่งในขุนพลของพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ทุกคนเป็นขุนพลหมด ส่วนกรณีนายสมศักดิ์ที่ให้ตำแหน่ง ก็ไม่ถือเป็นการปลอบใจ จะปลอบใจเรื่องอะไร มาเป็นที่ปรึกษามาช่วยงาน งานตนเยอะไปหมด ไม่ต้องแบ่งงาน ดูทุกเรื่องกับตน

ผู้สื่อข่าวถามว่าการแต่งตั้งนายพีระพันธุ์ เพราะเรียนจบโรงเรียนเดียวกัน จึงถือว่าเป็นคอนเนคชั่นเซนต์คา เบรียลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คอนเนคชั่นอะไร เขารู้จักผมมาตั้งนานแล้ว คุ้นเคยกันมาตั้งแต่เป็นรัฐมนตรี ปี 2551 สมัยนั้นตนเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เขาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการเลือกตั้งท้องถิ่นว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นสำหรับพรรค พปชร.ไม่ได้เตรียมการด้านใด เพราะพรรคไม่ได้ส่งผู้สมัคร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก