รพ.บ้านค่าย วิทยาลัยเทคนิคบ้านค่าย ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ไฟเซอร์ เข็มแรกให้นักเรียน(มีคลิป)

รพ.บ้านค่าย วิทยาลัยเทคนิคบ้านค่าย ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ไฟเซอร์ เข็มแรกให้นักเรียน(มีคลิป)

รพ.บ้านค่าย วิทยาลัยเทคนิคบ้านค่าย ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ไฟเซอร์ เข็มแรกให้นักเรียน นักศึกษา อายุ 12-18 ปี

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมวิทยาลัยเทคนิคบ้านค่าย ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายดาระไน ยี่ภู่ นายอำเภอบ้านค่าย นพ.สุนทร เหรียญภูมิกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง และนายแพทย์ประสิทธิ์ ทองสดายุ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านค่าย ติดตามการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ไฟเซอร์เข็มแรกให้นักเรียน นักศึกษาวิทยาลัยทคนิคบ้านค่ายที่มีอายุ 12-18 ปี จำนวน 1,410 คน โดยมีนายประทีป จุฬาเลิศ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบ้านค่าย พร้อมคณะครู ให้การต้อนรับ

 

1W9A1148

1W9A1111

 

นายประทีป กล่าวว่า วิทยาลัยเทคนิคบ้านค่าย เป็นสถานศึกษาแห่งแรกที่ได้รับวัคซีน โดยได้รับจัดสรร 1,140 โดส มีแจ้งประสงค์ฉีด 2,122 คน จากทั้งหมด 2,737 คน และไม่ประสงค์รับวัคซีน 615 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 22 ของนักเรียน นักศึกษาทั้งหมด หลังส่วนใหญ่ได้รับวัคซีนจากสถานประกอบการที่เข้าไปฝึกงาน และผู้ปกครองไม่อนุญาต และบางส่วนยังไม่มั่นใจในวัคซีนไฟเชอร์ ซึ่งจากการฉีดวัคซีนตั้งแต่เช้าเป็นต้นมายังไม่มีนักเรียน นักศึกษามีอาการข้างเคียงแต่อย่างใด ยกเว้นเป็นลม 2 ราย เนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ

1W9A1113

1W9A1152

 

ด้านนายชาญนะ กล่าวว่า จังหวัดระยอง ได้รับจัดสรรวัคซีนสำหรับเด็กนักเรียนอายุ 12-18 ปี 23,000 โดส จากที่แจ้งความประสงค์ทั้งหมด 59,000 คน โดยจะฉีดให้กับนักเรียนชั้น ม.ปลาย และเด็กที่มีโรคประจำตัวก่อนเป็นอันดับแรก ประมาณ 22,000 คน หากได้รับจัดสรรวัคซีนเพิ่มเติม จะทยอยฉีดให้กับนักเรียนซั้น ม.ต้นต่อไป ส่วนในระดับ ปวส.ซึ่งมีอายุเกิน 18 ปีนั้น จะหารือกับสาธารณสุขจังหวัดอีกครั้งว่า จะสามารถฉีดพร้อมกันได้หรือไม่ ต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง อย่างไรก็ตามจะพยายามฉีดให้ได้ในคราวเดียวกันทั้งหมด ส่วนประเด็นที่น่ากังวลก็คือ ยังมีผู้ปกครองบางคนยังไม่ให้ลูกของตนเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเชอร์ในครั้งนี้ เนื่องจากอาจได้รับข้อมมูลที่คาดเคลื่อน จนไม่กล้าตัดสินใจให้ลูกหลานเข้าการฉีดรับวัคซีน.

 

1W9A1123

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก