สลดลุงวัย 60 ปี ลงมองดักปลาน้ำท่วมหน้าบ้าน สะดุดล้มตาข่ายพันขาจมน้ำดับ (มีคลิป)

สลดลุงวัย 60 ปี ลงมองดักปลาน้ำท่วมหน้าบ้าน สะดุดล้มตาข่ายพันขาจมน้ำดับ (มีคลิป)

ปราจีนบุรี -สลดลุงวัย 60 ปี ลงมองดักปลาที่น้ำท่วมเข้ามาบริเวณหน้าบ้านคาดสะดุดมองพันขาล้มคว่ำหน้าจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อช่วงค่ำของวันนี้ 6 ตุลาคม 2564 ร้อยตำรวจโทหญิง อชิดา ไผ่โสภา ร้อยเวรสอบสวน สภ. เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่าพบคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณบ้านหมู่ที่ 4 ตำบลท่างาม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี หลังจากได้รับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และมูลนิธิสว่างบําเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี

 

LINE ALBUM จมน้ำวัดเลียบ ๒๑๑๐๐๖ 5

LINE ALBUM จมน้ำวัดเลียบ ๒๑๑๐๐๖ 10

เบื้องต้นที่เกิดเหตุบริเวณบ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 4 ตำบลท่างาม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี พบผู้เสียชีวิตเป็นชายซึ่งทางญาติได้ช่วยกันนำผู้เสียชีวิตใส่เรือ เพื่อจะนำส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตก่อน ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายสมชาย หล้าสมบูรณ์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.4 ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จากการตรวจสอบร่างกายตามลำตัวไม่พบบาดแผล คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

 

แก้1

 

แก้2

 

จากการสอบถาม นายนิรุตต์ คันซอย อายุ 40 ปี เพื่อนบ้าน ที่เป็นคนที่ช่วยนำร่างผู้เสียชีวิต ขึ้นเรือเพื่อที่จะพาไปหาหมอกล่าวว่าตนกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงคุณป้าตะโกนให้ร้องให้ช่วย ตนจึงรีบลงไปดูและได้พบว่าลุงได้จมน้ำบริเวณหน้าบ้าน โดยมีมองตาข่ายพันขาอยู่ตนจึงได้รีบช่วยนำร่างของคุณลุงขึ้นมาบนเรือ และได้ทำการ CPR แต่ไม่เป็นผล จึงได้รีบเข็นเรือมายังข้างทางเพื่อที่แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ แต่คุณลุงได้เสียชีวิตก่อนที่กู้ภัยจะมาถึง

 

จากการสอบถาม นางอุไร หล้าสมบูรณ์ อายุ 60 ปี (ภรรยาผู้เสียชีวิต) กล่าวว่าตนอยู่บ้านหลังเกิดเหตุกับสามีเพียงแค่ 2 คน เบื้องต้นในวันที่เกิดเหตุนั้นตนได้ไปถือศีลที่วัดและกลับมาช่วงบ่าย ในช่วงเย็นตนได้งีบไปซักพักตื่นมาไม่เจอสามีของตนจึงได้ตะโกนเรียกและเดินหาในบริเวณในบ้านและหน้าบ้าน จึงได้พบกับผู้ตายอยู่ในลักษณะนอนคว่ำหน้า อยู่บริเวณหน้าบ้านตนจึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้าน ให้ช่วยพาสามีของตนไปโรงพยาบาล แต่สามีของตนได้เสียชีวิตก่อนจะถึงมือหมอ ตนคิดว่าสาเหตุน่าจะมาจากที่สามีตน มาวางมองดักปลาบริเวณหน้าบ้าน ที่เกิดจากน้ำท่วมเข้ามาภายในใต้ถุนบ้าน ตนเคยเตือนสามีหลายครั้งแล้วเกี่ยวกับการวางมองดักปลา โดยตนได้นำมองไปทำลายและเอาไปซ่อนหลายอัน แล้ว แต่ไม่คิดว่าสามีจะหาเจอและน้ำมันมาดักปลาจนทำให้เกิดความสูญเสียดังกล่าว

 

LINE ALBUM จมน้ำวัดเลียบ ๒๑๑๐๐๖ 9

 

ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจร่างกายของผู้เสียชีวิตในเบื้องต้น ไม่พบว่ามีบาดแผลใดๆตามร่างกายของผู้เสียชีวิต แต่เนื่องด้วยทางญาติแจ้งว่าผู้เสียชีวิตมีประกันอยู่หลายที่ จึงมีความเห็นว่าให้ส่งนิติเวชโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้ชันสูตรศพโดยละเอียดอีกครั้ง จึงจะมอบศพให้กับทางญาติไปประกอบพิธีตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

 

สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก