ฉีดครบ 70% แล้ว! ซิดนีย์เตรียมคลายล็อค จันทร์หน้า

ฉีดครบ 70% แล้ว! ซิดนีย์เตรียมคลายล็อค จันทร์หน้า

ทางการเตรียมผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19 ในซิดนีย์ตั้งแต่วันจันทร์หน้า เนื่องจากซิดนีย์บรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีนครบ 70 เปอร์เซ็นต์

หลังจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ที่มีซิดนีย์เป็นเมืองหลวงต้องอยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์มาเกือบ 4 เดือน ล่าสุด ทางการเตรียมผ่อนคลายมาตราการเข้มงวดต่างๆ ในซิดนีย์หลังจากที่การฉีดวัคซีนของประชากรในเมืองบรรลุเป้าที่ 70 เปอร์เซ็นต์ โดย บุคคลที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนแล้วจะสามารถออกจากบ้านได้ รวมถึงการไปผับ ร้านค้า โรงภาพยนตร์ และโรงยิม ซึ่งจะเปิดอีกครั้งภายใต้กฎการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวด

การรวมตัวกันก็เพิ่มจาก 5 คน เป็น 10 คน และตามงานแต่งงานหรืองานศพสามารถจุคนได้สูงสุดที่ 100 คน แต่สำหรับไนท์คลับจะสามารถเปิดใหม่ได้หากการฉีดวัคซีนก้าวถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนการใส่หน้ากากในสำนักงานจะไม่เป็นสิ่งจำเป็นอีกต่อไป

การติดเชื้อรายวันในรัฐนิวเซาท์เวลส์ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบกว่า 7 สัปดาห์ที่ 587 ราย ในขณะที่รัฐวิกตอเรียที่มีเมลเบิร์นเป็นเมืองหลวง ยังมีผู้ติดเชื้อรายวันมากกว่า 1,500 ราย ด้านรัฐที่อยู่รอบๆทั้ง 2 รัฐใหญ่ต่างยังกังวลว่าการคลายล็อคจะทำให้เกิดการติดเชื้อเพิ่มขึ้น แม้จะมีเปอร์เซ็นต์การฉีดวัคซีนสูงแล้วก็ตาม จึงยังคงสถานะในการปิดพรมแดนที่เชื่อมระหว่างรัฐต่อกันต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก