เอลลูม ผู้ผลิต ATK ออสเตรเลียเรียกคืนชุดตรวจเกือบ 200,000 ชุด

เอลลูม ผู้ผลิต ATK ออสเตรเลียเรียกคืนชุดตรวจเกือบ 200,000 ชุด

เอลลูม ผู้ผลิตอุปกรณ์ตรวจโควิด ATK ของออสเตรเลียเรียกคืนชุดตรวจเกือบ 2 แสนชุด หลังพบว่ามีผลตรวจคลาดเคลื่อน คาดเป็นปัญหาด้านการผลิต

บริษัทเอลลูม (Ellume) ผู้ผลิตชุดตรวจโรคโควิด-19 ของออสเตรเลีย เปิดเผยว่า บริษัทสั่งเรียกคืนชุดตรวจโรคโควิด-19 จำนวนมาก ที่สหรัฐสั่งซื้อ หลังจากพบว่ามีการแสดงผลตรวจคลาดเคลื่อน เนื่องจากปัญหาในขั้นตอนการผลิต โดยบริษัทเพิ่งตรวจพบและอยู่ระหว่างการแก้ไข สำหรับปัญหาผลตรวจที่ผิดพลาดนั้น พบเฉพาะกรณีผลตรวจเป็นบวก ทั้งๆที่ความจริง ผู้รับการตรวจไม่ได้มีเชื้อแต่อย่างใด

สำหรับชุดตรวจของบริษัทเอลลูมที่แสดงผลตรวจเป็นลบนั้น ยังไม่พบว่ามีข้อผิดพลาด และจะไม่มีการเรียกคืนในส่วนนี้ การตรวจสอบชุดตรวจดังกล่าวเกิดขึ้น หลังทางองค์การอาหารและยาสหรัฐ หรือ FDA แจ้งให้บริษัทตรวจสอบขั้นตอนการผลิตโดยละเอียดและแก้ไขปัญหาโดยเร็ว ซึ่งช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา บริษัทเอลลูม ได้แจ้งว่าทางบริษัทได้สอบสวนเรื่องนี้และพบที่มาของปัญหาแล้ว

ด้านหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ ระบุว่า บริษัทเอลลูม สั่งเรียกคืนชุดตรวจโรคเกือบ 200,000 ชุด ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 5.7 ของชุดตรวจ 3.5 ล้านชุดที่สหรัฐสั่งซื้อจากออสเตรเลีย โดยสหรัฐได้อนุมัติให้ใช้ชุดตรวจจากบริษัทเอลลูม เพื่อตรวจโรคโควิด-19 ในสหรัฐได้มาตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก