เพลิงไหม้ร้านซ่อม จยย. วอด หลังเจ้าของร้านไปทำบุญเดือนสิบ

เพลิงไหม้ร้านซ่อม จยย. วอด หลังเจ้าของร้านไปทำบุญเดือนสิบ

วันที่ 6 ต.ค. 2564 ร.ต.อ.จักกริช แก้วทอง รองสว.(สอบสวน) สภ.สิเกา จ.ตรัง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านซ่อม จยย. เลขที่ 136/2 ตรงข้ามตลาดสดนาเมืองเพชร หมู่ 4 ต.นาเมืองเพชร หลังรับแจ้งจึงพร้อม พ.ต.อ.อิศราพงศ์ จินา ผกก. นายสมปอง พ่วงพูล กำนัน ต.นาเมืองเพชร อาสามูลนิธิกุศลสถานตรัง พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจำนวน 4 คัน จากเทศบาลตำบลสิเกา เทศบาลตำบลนาเมืองเพชร และศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย อบต.นาโต๊ะหมิง รุดไปตรวจสอบทันที ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีแสงเพลิงกำลังพวยพุ่งออกมาจากภายในเจ้าหน้าที่และ ชาวบ้านใกล้เคียงได้ช่วยกันลากสายยางฉีดน้ำเร่งสกัดเพลิง แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากภายในร้านมีถังแก๊สอยู่หลายถัง นักดับเพลิงต้องเร่งยกถังแก๊สออกจากที่เกิดเหตุและนำมาระบายแก๊สให้ออกหมดถังกันการระเบิด ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ แต่เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้เพื่อป้องกันไฟปะทุซ้ำ

131355
สอบถามนายวทันยู บุญศรี อายุ 31 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปทำบุญเดือนสิบที่บ้านภรรยาที่ ต.นาวง ต่อมาเวลาใกล้เที่ยงคนข้างบ้านได้โทรมาบอกว่าไฟไหม้ ตอนแรกก็เห็นเพียงควันไฟ ก่อนไฟจะลุกไหม้หนักตนก็ช่วยอะไรไม่ได้เพราะไม่ได้อยู่บ้าน ตนเปิดร้านซ่อมรถมาประมาณ 10 ปีแล้วปกติบ้านหลังนี้จะอยู่ด้วยกัน 3 คน มีตน ภรรยา และลูก เบื้องต้นพบความเสียหายเป็นอุปกรณ์การซ่อมรถภายในร้าน รถ จยย.ของลูกค้า ซึ่งมีอยู่ 10 กว่าคัน นอกจากนี้ตนยังเปิดร้านรับเปลี่ยนแก็สด้วย หากเฉพาะแค่รถ จยย.ของลูกค้าเราต้องรับผิดชอบอย่างน้อยคันละ 20,000 บาท มีอยู่ประมาณ 12 คัน ของภายในร้านประมาณอีก 2-3 แสนบาท
ขณะที่ นายวิชัย บุญศรี อายุ 64 ปี พ่อเจ้าของร้าน ตอนเกิดเหตุตนและครอบครัวไม่ได้อยู่บ้าน ก่อนจะมีลูกชายโทรมาบอกว่าเกิดไฟไหม้ขึ้นจึงรีบกลับมาดู เบื้องต้นพบว่าต้นเพลิงมาจากกล่องควบคุมไฟฟ้า มีไฟลุกขึ้นมาทำให้ระบบน้ำในบ้านก็ดับด้วยจึงไม่สามารถเปิดน้ำมาดับไว้ทัน จึงทำให้ไฟไหม้ลุกขึ้นโหมหนัก

131352

ด้านสายัณต์ ยงประเดิม อายุ 61 ปี เป็นลุงของเจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนหน้าตนไปทำบุญอยู่ที่วัดนาเมืองเพชร ก่อนมาทราบว่าร้านหลานกำลังเกิดเพลิงไหม้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีควันออกมาไม่มากนัก ด้วยความตกใจและทำอะไรไม่ถูกจึงรีบโทรหาดับเพลิง สาเหตุเบื้องต้นตนเชื่อว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร ในบ้านก็เปิดเป็นร้านซ่อมรถ และเปลี่ยนแก็ส สายไฟภายในบ้านน่าจะมีอายุใช้งานมานานแล้วจึงทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับภายในร้านมียางรถ อุปกรณ์ตกแต่งรถและคราบน้ำมันที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจึงทำให้เกิดไฟไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจะได้ประสาน ตร.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง เข้าตรวจสอบอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุต่อไป.

DSC 1239 scaled

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก