บรรยากาศเทศกาลกินเจอำเภอศรีราชา ศาลเจ้าต่างปรับรูปแบบให้สอดคล้องกับสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 (ชมคลิป)

บรรยากาศเทศกาลกินเจอำเภอศรีราชา ศาลเจ้าต่างปรับรูปแบบให้สอดคล้องกับสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 (ชมคลิป)

ชลบุรี-บรรยากาศเทศกาลกินเจอำเภอศรีราชา ศาลเจ้าต่างปรับรูปแบบให้สอดคล้องกับสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 เน้นสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอย่างเรียบง่ายตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

เมื่อเวลา17.30น.วันที่6ตุลาคม2564 นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชลบุรี เขต 5 (อำเภอศรีราชา) ด้วยความห่วงใยสุขภาพของประชาชน ที่มาร่วมงานเทศกาลถือศีลกินเจ ตามศาลเจ้าในพื้นที่ศรีราชา จึงนำคณะทำงานลงพื้นที่ตามศาลเจ้าที่มีประชาชนเดินทางมากราบไหว้องค์เทพเจ้าในช่วงถือศีลกินเจ โดยพบว่าตามศาลเจ้าต่างๆนั้นไม่ได้เปิดโรงทานให้คนมารับประทานอาหารเจเหมือนทุกปีเน้นสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอย่างเรียบง่ายตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข แต่เปิดให้ประชาชนมากราบไหว้องค์เทพเจ้าในช่วงเทศการกินเจ

 

748443

748444

 

โดยลงพื้นที่ศาลเจ้าพุทธสมาคมมามกสว่างประทีปธรรมสถาน มอบหน้ากากอนามัย 5,000 ชิ้น ให้กับนายฉัตรชัย กำจรกิจการ นายกสมาคมพุทธสมาคมมามกสว่างประทีปธรรมสถาน และคณะกรรมการ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับสาธุชนที่มาร่วมเทศกาลกินเจและมาไหว้องค์เทพเจ้าในศาลเจ้า หลังจากนั้นได้เดินทางไปพบปะกับผู้ประกอบการร้านอาหารเจหน้าโรงเจ พร้อมมอบหน้ากากอนามัยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารเจไว้แจกแก่ผู้ที่มารับประทานอาหารเจกันในร้าน ต่อมาได้เดินทางไปที่ศาลเจ้าพุทธสมาคมเพียวเยี้ยวไท้ศรีราชามอบหน้ากากอนามัย 5,000 ชิ้น ให้กับนางสายพร จุรีกานนท์ นายกกิตติคุณพุทธสมาคมเพียวเยี้ยวไท้ศรีราชาตลอดกาลและนายสมชาติ ชาติกิติสาร รองประธานกินเจ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับสาธุชน ที่มาร่วมงานถือศีลกินเจ และมาไหว้องค์เทพเจ้า รวมถึงได้ไหว้องค์เทพเจ้าในศาลเจ้าและร่วมรับประทานอาหารเจ ที่ทางโรงครัวจัดทำไว้ต้อนรับกับทางคณะที่ไปมอบหน้ากากอนามัย หลังจากนั้นได้เดินทางไปที่วิหารเหมือนฟ้าเพียงเยี้ยงไท้ เซือนซือเขากิเลนศรีราชา มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 2500 ชิ้นให้กับนายวุฒิพร ตรีสุทธิภากรณ์ ผู้จัดการทั่วไป เพื่อนำไปแจกจ่ายกับผู้ที่เดินทางมาไหว้องค์เทพเจ้าในศาลเจ้าในช่วงเทศกาลกินเจ

 

748448

748492

748637

 

นายขวัญเลิศ กล่าวว่าเป็นห่วงประชาชนที่มาร่วมถือศีลกินเจในพื้นที่ศรีราชาจึงได้จัดหน้ากากอนามัยไปมอบไว้ตามศาลเจ้า ที่ประชาชนมาร่วมงานถือศีลกินเจ หรือประชาชนที่มาไหว้องค์เทพเจ้าตามศาลเจ้าในช่วงเทศการกินเจเพื่อให้ตามศาลเจ้าได้แจกจ่ายกับประชาชนที่มาร่วมถือศีลกินเจ ซึ่งในช่วงนี้ยังมีไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่ว แต่ทุกศาลเจ้าก็ยังคงปฏิบัติตามตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งคัดไม่มีการเปิดโรงทานให้ประชาชนเข้ามารับประทานอาหารกัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

748643

748639

 

ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก